Giá vàng thế giới xuống thấp nhất 2 tuần

 

 

 

Trong phiên châu Á sáng nay, đến 8h (giờ Hà Nội), thị trường đã xuống 1.288 USD, tương đương 32,95 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí, gia công). Hôm qua, giá mua bán vàng miếng trong nước đóng cửa tại 36,48 – 36,6 triệu đồng một lượng.

Theo biên bản cuộc họp hồi tháng 7 mới công bố hôm qua, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước khả năng phục hồi của thị trường lao động. Tuy nhiên, cơ quan này chưa muốn tăng lãi suất để chờ các tín hiệu thuyết phục hơn.

Các thông tin kinh tế lạc quan trước đó, bao gồm cả số liệu nhà xây mới tăng mạnh hôm thứ Ba, cũng làm giảm sức hấp dẫn của vàng. "Số liệu nhà ở tốt đã cho thấy sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đó cũng là lý do vì sao đồng USD mạnh lên nhiều so với các tiền tệ khác", Robin Bhar – nhà phân tích tại Societe Generale cho biết.

Chỉ số Dollar Index, đo sức mạnh của đồng bạc xanh với các tiền tệ lớn trên thế giới hôm qua tăng 0,4%. Giá các hợp đồng giao tháng 12 giảm 1,5 USD xuống 1.295 USD một ounce. Giá vàng thường giảm khi USD mạnh lên.

Dù vậy, đà giảm của thị trường cũng không quá sâu, do chứng khoán toàn cầu hôm qua không duy trì được đà tăng mạnh, sau báo cáo của Ngân hàng trung ương Anh cho thấy có ý kiến ủng hộ tăng lãi suất. Dù vậy, S&P 500 vẫn tăng nhẹ 0,25% sau thông tin từ FED.

Nhà đầu tư hiện chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch FED – bà Janet Yellen trong phiên họp thường niên của cơ quan này ngày mai.

Trên thị trường dầu thô, giá dầu WTI của Mỹ hôm qua tăng mạnh do hợp đồng giao tháng 9 đáo hạn và số liệu cho thấy nguồn cung giảm mạnh tuần trước. Chốt phiên, giá này tăng 1,7% lên 96,07 USD mỗi thùng trên sàn NYMEX. Giá dầu Brent giao tháng 9 cũng lên 0,7% lên 102,28 USD một thùng trên sàn ICE.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now