Giá vàng xuống đáy 3 tháng

 Mở cửa phiên châu Á sáng nay, thị trường gần như chỉ đi ngang, lên 1.256 USD lúc 8h (giờ Hà Nội). Giá này tương đương 32,14 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 36,25-36,37 triệu đồng.

Dollar Index – đo sức mạnh của đồng bạc xanh với các tiền tệ lớn trên thế giới đã tăng 0,3% lên cao nhất hơn một năm, khi đồng bảng Anh lao dốc do lo ngại cuộc trưng cầu dân ý sắp tới tại Scotland. Tiền tệ của Australia và Brazil cũng đồng loạt mất giá.

Giá vàng thế giới hôm qua lại lập đáy 3 tháng.

Nhu cầu mua vàng trú ẩn cũng giảm sau khi lệnh ngừng bắn giữa Ukraine và lực lượng đòi ly khai thân Nga có hiệu lực từ cuối tuần trước, nhằm chấm dứt cuộc xung đột đang đóng băng quan hệ Nga – phương Tây.

Dù vậy, giới phân tích cho rằng việc vàng phá xuống dưới ngưỡng trung bình trượt 200 ngày tuần trước và bật lên 3% chỉ trong 4 phiên cuối có thể khiến nhu cầu tăng trở lại. “Những người chơi lớn sẽ coi đà giảm này là cơ hội mua vào”, Andrew Chanin – CEO quỹ đầu tư PureFunds nhận xét.

Giá các hợp đồng giao tháng 10 cũng mất 13 USD xuống 1.254 USD một ounce. Khối lượng giao dịch bằng trung bình 30 ngày.

Thứ Sáu tuần trước, kim loại quý đã tăng cao sau số liệu việc làm gây thất vọng tại Mỹ, xoa dịu nguy cơ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng kích thích sớm. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cũng nhấn mạnh các dấu hiệu kinh tế lạc quan của Mỹ gần đây đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

“Báo cáo việc làm yếu không ảnh hưởng mạnh đến đồng USD. Nhà đầu tư phương Tây đã ngừng mua vàng được một thời gian rồi và rất khó lôi kéo họ quay lại khi họ thất lợi nhuận nơi khác cao hơn”, Andrey Kryuchenkov – nhà phân tích tại VTB Capital cho biết.

Đầu tuần này, Sở đúc tiền Mỹ cũng cho biết sẽ ngừng nhận đơn hàng làm xu vàng – bạch kim American Eagle từ đầu tháng 10, do nhu cầu lao dốc.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now