Giá vàng lại xuống đáy trong phiên cuối tuần

 

 

 

Giá này tương đương 31,1 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Giá trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,98- 36,1 triệu đồng.

Đồng đôla đã tăng 0,4% so với các tiền tệ lớn trên thế giới sau báo cáo hôm thứ Năm cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ tuần trước bất ngờ giảm mạnh. Việc này cũng có nghĩa sức tăng trưởng việc làm chậm hồi tháng 8 chỉ là nhất thời.

“Tôi cho rằng thị trường còn đi xuống trong 2 đến 4 tuần tới, do USD vẫn đang mạnh lên. Có lẽ giá sẽ xuống 1.200 USD hoặc 1.180 USD. Xuống dưới ngưỡng này sẽ châm ngòi cho lực bán tháo, khiến giá giảm sâu nữa”, Daniel Briesemann – nhà phân tích tại Commerzbank cho biết.

Các phiên gần đây, thị trường liên tục lao dốc khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ám chỉ một khi bắt đầu tăng lãi suất, họ sẽ đẩy tiến độ nhanh hơn dự kiến. Việc này sẽ ảnh hưởng đến các công cụ đầu tư không trả lãi cố định như vàng.

Tổng cộng cả tuần, giá đã mất 0,8% và là tuần giảm thứ 3 liên tiếp. Giá các hợp đồng giao tháng 12 hôm qua cũng xuống 1.220,4 USD một ounce.

Deutsche Bank nhận định: “Phiên họp tuần này của FED đã cho thấy họ sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ. Việc này sẽ khuyến khích nhà đầu tư đổ tiền vào USD và các công cụ trả lãi dài hạn. Chúng tôi cho rằng thách thức với giá vàng sẽ còn kéo dài sang năm sau”,

Nhu cầu tại châu Á cũng tăng nhẹ do giá thấp, giúp chênh lệch giá vàng thế giới với Trung Quốc giữ ổn định tại 5-6 USD, nhích lên so với 4 USD đầu tuần. “Nhu cầu vật chất đang tăng lên nhờ giá thấp, nhưng vẫn chưa đủ mạnh. Thị trường có thể sẽ xuống vùng 1.180-1.200 USD”, MKS Nabavi nhận định.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now