Giá vàng phát tín hiệu đi lên

Giá này tương đương 31,14 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước tuần trước đóng cửa tại 35,96-36,08 triệu đồng.

Trong 24 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của trang tin Kitco cuối tuần trước, 13 người cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, 7 nhận định thị trường đi lên và 4 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá chốt tại 1.216 USD một ounce, thấp nhất từ đầu năm.

 

Giá vàng thế giới tuần này được dự đoán đi xuống.

 

Những người nghiêng về khả năng giá xuống cho rằng tuần này có quá ít yếu tỗ hỗ trợ thị trường. “Chẳng có lý do nào để vàng tăng giá khi chứng khoán Mỹ liên tiếp lập đỉnh và lãi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm đang tăng. Đồng USD đang mạnh lên, còn euro thì yếu đi. Giá các loại hàng hóa khác cũng giảm nữa”, Ira Epstein – Giám đốc Linn Group nhận xét. Ông dự đoán giá tuần này sẽ rơi xuống 1.200 USD một ounce.

Trong khi đó, một số cho rằng đã đến lúc thị trường đảo chiều sau khi chạm đáy 8 tháng tuần trước. “Vàng chỉ mất 10 USD mỗi ounce, dù tuần trước có quá nhiều tin bất lợi, như đồng đôla mạnh hay giá các hàng hóa khác đi xuống. Cuối tuần trước, theo khảo sát trong ngày của chúng tôi, khoảng 5% nhà đầu tư đang lạc quan về giá vàng, bằng thời điểm vàng chạm đáy năm ngoái. Vì thế, thị trường sẽ tăng trong ngắn hạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục quan sát liệu tâm lý nhà đầu tư có tiếp tục đi lên hay không”, Ken Morrison – chủ biên tạp chí Morrison on the Markets cho biết.

Một số người lại cho rằng giá sẽ đi ngang do vàng có thể sẽ tạm nghỉ sau chuỗi giảm giá từ đầu tháng.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now