Nhẫn trinh tiết – trào lưu gây sốt của giới trẻ

Sự ra đời của nhẫn trinh tiết

Chiếc nhẫn được đeo trên ngón tay như một lời hứa công khai với cộng đồng, để một bạn trẻ cùng với nửa kia của mình thực hiện cam kết giữ trinh tiết đến ngày cưới. Thời gian gần đây, việc đeo nhẫn trinh tiết đã du nhập vào cộng đồng trẻ Việt, kể từ khi các báo mạng đăng bài viết rầm rộ về trào lưu này.

Trào lưu nhẫn trinh tiết này xuất phát từ một thực trạng nhức nhối xảy ra ở Mỹ năm 1993, khi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục tăng một cách chóng mặt, đặc biệt trong lứa tuổi trẻ thành niên.

Vào thời gian đó, một nhóm tình nguyện có tên True Love Waits (sự chờ đợi của tình yêu đích thực) đã kêu gọi được 2,4 triệu người trẻ (cả nam và nữ) tham gia ký vào tấm thiệp có chữ: “Tin tưởng rằng tình yêu đích thực sẽ chờ đợi, tôi xin thề trước Chúa, trước bản thân và gia đình, tôi sẽ giữ gìn trọn vẹn trinh tiết trước hôn nhân”. Và cũng vì thế, một cặp nhẫn bạc được gọi là nhẫn trinh tiết hay nhẫn trong trắng ra đời như một dấu hiệu của lời cam kết trên.

Nhẫn trinh tiết, purity rings, true love will waits ring

Hình dáng của nhẫn trinh tiết

Nhẫn trinh tiết thường là nhẫn trơn vàng trắng và khác với nhẫn trang sức bình thường chỉ ở chỗ có dòng chữ mang thông điệp: “purity” (trong trắng), “I will wait” (Tôi sẽ chờ), “True Love Will Waits” (Tình yêu đích thực sẽ đợi chờ) hay “Ps 51:10” (trích đoạn trong Kinh thánh nói về việc gìn giữ “trong sạch”)…

Nhẫn trinh tiết, purity rings, true love will waits ring
Tuy vậy, không phải nhẫn trinh tiết chỉ có thể là nhẫn trơn mà bạn có thể chọn bất cứ loại nhẫn nào  theo ý thích rồi khắc chữ lên đó, miễn là chiếc nhẫn có màu trắng và những chữ khắc ở vị trí dễ nhận thấy để người khác có thể nhìn ra.
Nhẫn trinh tiết, purity rings, true love will waits ring

Nhẫn trinh tiết thường được các cô gái tìm mua nhưng cũng có thể được chính các chàng trai mua dành tặng cho người yêu mình. Hiếm có trường hợp các cặp đôi đến cửa hàng mua nhẫn trinh tiết, có thể vì các bạn còn ngại.

Có nên theo trào lưu đeo nhẫn trinh tiết không

Theo Công ty vàng bạc trang sức Anh Phương, nơi được rất nhiều bạn trẻ chọn làm nơi đặt thiết kế nhẫn kể rằng có nhiều khách hàng trẻ đến đây rất coi trọng ý nghĩa của chiếc nhẫn. “APJ tôn trọng điều đó vì khi đeo nhẫn người ta có thêm lòng tin để sống tốt hơn, đặc biệt có động lực để giữ mình. Cũng có nhiều cặp đôi đã tháo nhẫn vì lỡ ‘vượt rào'”.

APJ cho rằng chỉ nên xem nhẫn trinh tiết là một món đồ trang sức như bao loại nhẫn cặp khác, chứ không nên xem như một lời thề để khi không thực hiện được lại trở thành rào cản trong một mối quan hệ tốt đẹp. “Không nên quá kỳ vọng vào ý nghĩa của chiếc nhẫn vô tri vô giác. Nếu bạn tin vào ý nghĩa của nó và có thể thực hiện lời hứa thì là điều đáng quý. Xét cho cùng nó chỉ là một món trang sức đang dần thay thế cho nhẫn cặp”.

 

Nhẫn trinh tiết, purity rings, true love will waits ring

Chuyên gia tư vấn tâm lý Võ Thị Minh Huệ nhìn nhận sự xuất hiện của nhẫn trinh tiết trong thời gian gần đây thu hút sự quan tâm của khá đông bạn trẻ. Nhiều người tin việc đeo nhẫn sẽ giúp nhắc nhở bản thân giữ gìn trinh tiết và sống tốt hơn, cũng giống như những cặp vợ chồng đeo nhẫn là chứng tỏ họ đã có gia đình. Tuy nhiên, dù sao những trang sức mang trên người cũng chỉ hình thức, quan trọng nhất vẫn là trong thâm tâm họ nghĩ gì.

‘Tôi nghĩ đây là một trào lưu cũng khá hay và có ý nghĩa tích cực, không cần phải quan tâm quá nhiều. Nếu bạn đặt nặng về ý nghĩa của chiếc nhẫn thì nó giúp bạn sống tốt hơn. Còn bạn xem nó như một món trang sức thì cũng chỉ một xu hướng thời trang bình thường của giới trẻ”, bà Huệ bày tỏ.

Đặt thiết kế nhẫn trinh tiết ở đâu?

Loại nhẫn này trên thị trường thường được làm bằng bạc và có giá chỉ vài trăm nghìn. Tuy vậy khi bạn muốn mua loại nhẫn có giá trị hơn, bằng vàng trắng hoặc bạch kim thì không dễ dàng gì để tìm ra một công ty có thể làm nó.

 

Nhẫn trinh tiết, purity rings, true love will waits ring

APJ là một trong số ít những công ty nhận thiết kế nhẫn theo yêu cầu có uy tín mà bạn có thể đặt niềm tin. Sản phẩm của APJ tinh xảo không kém PNJ, SJC nhưng giá thành lại chỉ rẻ bằng phân nửa, chính vì vậy APJ đã được đông đảo khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu thiết kế nhẫn và trang sức theo yêu cầu.

Nếu còn băn khoăn, vậy bạn hãy tìm kiếm các kết quả trên mạng online về nhẫn cưới đẹp APJ, và sau đó khi đã đủ niềm tin vào sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi số hotline : 0938 001 040 hoặc đến trực tiếp cửa hàng APJ tại 1106 CMT8-P4-Tân Bình hoặc 738 Nguyễn Đình Chiểu-P1-Q3 đặt hàng, chỉ sau khoảng 1 tuần, bạn sẽ có chiếc nhẫn ưng ý nhất theo yêu cầu.

 


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now