Nhẫn trinh tiết – gây sốt của giới trẻ

Sự ra đời của nhẫn trinh tiết

Chiếc nhẫn được đeo trên ngón tay như một lời hứa công khai với cộng đồng, để một bạn trẻ cùng với nửa kia của mình thực hiện cam kết giữ trinh tiết đến ngày cưới. Thời gian gần đây, việc đeo nhẫn trinh tiết đã du nhập vào cộng đồng trẻ Việt, kể từ khi các báo mạng đăng bài viết rầm rộ về trào lưu này.

Trào lưu nhẫn trinh tiết này xuất phát từ một thực trạng nhức nhối xảy ra ở Mỹ năm 1993, khi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục tăng một cách chóng mặt, đặc biệt trong lứa tuổi trẻ thành niên.

Vào thời gian đó, một nhóm tình nguyện có tên True Love Waits (sự chờ đợi của tình yêu đích thực) đã kêu gọi được 2,4 triệu người trẻ (cả nam và nữ) tham gia ký vào tấm thiệp có chữ: “Tin tưởng rằng tình yêu đích thực sẽ chờ đợi, tôi xin thề trước Chúa, trước bản thân và gia đình, tôi sẽ giữ gìn trọn vẹn trinh tiết trước hôn nhân”. Và cũng vì thế, một cặp nhẫn bạc được gọi là nhẫn trinh tiết hay nhẫn trong trắng ra đời như một dấu hiệu của lời cam kết trên.

Nhẫn trinh tiết, purity rings, true love will waits ring

Hình dáng của nhẫn trinh tiết

Nhẫn trinh tiết thường là nhẫn trơn vàng trắng và khác với nhẫn trang sức bình thường chỉ ở chỗ có dòng chữ mang thông điệp: “purity” (trong trắng), “I will wait” (Tôi sẽ chờ), “True Love Will Waits” (Tình yêu đích thực sẽ đợi chờ) hay “Ps 51:10” (trích đoạn trong Kinh thánh nói về việc gìn giữ “trong sạch”)…

Nhẫn trinh tiết, purity rings, true love will waits ring
Tuy vậy, không phải nhẫn trinh tiết chỉ có thể là nhẫn trơn mà bạn có thể chọn bất cứ loại nhẫn nào  theo ý thích rồi khắc chữ lên đó, miễn là chiếc nhẫn có màu trắng và những chữ khắc ở vị trí dễ nhận thấy để người khác có thể nhìn ra.
Nhẫn trinh tiết, purity rings, true love will waits ring

Nhẫn trinh tiết thường được các cô gái tìm mua nhưng cũng có thể được chính các chàng trai mua dành tặng cho người yêu mình. Hiếm có trường hợp các cặp đôi đến cửa hàng