Những lưu ý khi mua trang sức ngọc trai

Khi lựa chọn trang sức có sử dụng ngọc trai, bạn sẽ thấy rằng có nhiều loại ngọc trai khác nhau về màu sắc, kích thước, hình dạng, chủ yếu là do sự đa dạng của các loài nhuyễn thể, điều kiện canh tác, kỹ thuật khai thác và nhiều yếu tố khác. Trang sức ngọc trai không chỉ có màu trắng truyền thống mà còn có rất nhiều màu sắc khác nhau.Sau đây là những kinh nghiệm được Công ty vàng bạc trang sức APJ chia sẻ để quý khách hàng có hiểu biết nhiều hơn trước khi lựa chọn mua trang sức ngọc trai.

 

Những lưu ý khi mua trang sức ngọc trai
Độ bóng của viên ngọcĐây là yếu tố quan trọng nhất khi xem xét một viên ngọc trai, bao gồm độ sắc nét và khả năng phản xạ trên bề mặt viên ngọc. Hình ảnh phản chiếu trên viên ngọc càng tiến gần đến hình ảnh phản chiếu trong gương thì viên ngọc đó càng có giá trị. Ánh sáng phản xạ tốt khiến cho viên ngọc trở nên rực rỡ hơn.
Kích thước ngọc traiKích thước của viên ngọc trong tương quan với món trang sức là yếu tố cần được quan tâm vì hai lý do: thẩm mỹ và tài chính. Những viên ngọc trai lớn thường được sử dụng cho vòng cổ nhưng lại không thích hợp với hoa tai hay nhẫn vì chúng rất cồng kềnh, khó đeo. Tất nhiên, viên ngọc trai càng lớn thì có giá càng cao, vậy nên bạn cần cân nhắc về kích thước sao cho phù hợp với chi phí dự kiến.
Sự phù hợp với các trang sức khácKhi chọn trang sức có đính những ngọc trai, hãy xem chúng có phù hợp với những món trang sức bạn đã có. Với sự đa dạng về màu sắc, hình dạng và kích thước, đôi khi một chút khác biệt cũng có thể làm mất cân bằng cho tổng thể trang sức của bạn.
trang suc ngoc trai bridal pearl vintage wedding jewelry
Phong cách của chủ nhânCuối cùng, hãy chọn một món trang sức ngọc trai có thể nâng cấp tủ đồ của bạn. Ví dụ, một chiếc vòng cổ ngọc trai Choker màu trắng sẽ phù hợp với phong cách của một doanh nhân thành đạt, vòng cổ Bib thích hợp với những quý cô sang trọng, Collar trẻ trung dành cho những cô nàng nữ tính, trong khi đôi bông tai ngọc trai màu sô-cô-la sẽ linh hoạt trong nhiều phong cách khác nhau.
Nhẫn nữ vàng 18K NUN72
Một vấn đề nữa cũng cần lưu ý là ngọc trai hiện nay rất dễ bị làm giả, và với công nghệ làm giả tinh xảo thì khá nhiều khách hàng có thể bị lừa. Bởi vậy, APJ khuyên các bạn nên tìm mua trang sức ngọc trai ở những cửa hàng uy tín để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now