Bông tai, tín vật cần trong mâm sính lễ

Đôi bông tai được xem là “duyên con gái”. Thế nên, người Việt dù giàu hay nghèo cũng sắm cho được đôi bông tai đi hỏi vợ cho con trai và đôi bông tai cưới đó trở thành “của làm tin” trong sính lễ cưới hỏi, mang ý nghĩa như một lời chúc phúc vẹn tròn cho cô dâu trước khi về nhà chồng.
Đôi bông tai, tín vật làm tin cần có trong mâm sính lễ

Kiểu bông tai nổi tiếng ngày xưa ở miền nam mang hình dạng của bông mù u lúc chưa nở: tròn vo giản dị như gửi gắm niềm mong ước “mọi việc vuông tròn” của các bậc cha mẹ dành cho cuộc đời con gái “Mười hai bến nước, trong nhờ đục chịu”. Trong ký ức của những người phụ nữ lớn tuổi: đôi bông tai mù u được tặng khi lấy chồng có khi là “của gia bảo” được truyền từ đời này sang đời khác.Ngày nay đôi bông tai cưới được thiết kế tinh xảo hơn và trở nên vô cùng đa dạng từ chất liệu đến mẫu mã. Tuy có nhiều loại chất liệu mới để làm bông tai như : bạc, bạch kim, vàng, titan… nhưng hầu như khi quyết định cưới hỏi người Việt vẫn đa số sẽ chọn một đôi bông tai cưới bằng vàng. Xu hướng của giới trẻ hiện đại thích những đôi bông tai màu vàng trắng có đính ngọc trai hay kim cương, còn người lớn tuổi thì ưa chọn vàng 24K “ăn chắc mặc bền”, như một cách tặng “của để dành” cho đôi trẻ.Theo phong tục Việt Nam, tuỳ theo thoả thuận giữa hai bên gia đình, người mẹ chồng sẽ tự tay đeo đôi bông tai cho con dâu trong ngày dạm hỏi (tổ chức bên đàng gái) hoặc trong ngày cưới (trước lễ rước dâu). Đôi bông tai được mẹ chồng đeo cho cô dâu vừa mang ý nghĩa đón chào cô bước vào gia tộc nhà chồng, vừa thể hiện niềm tin nàng dâu mới của dòng họ sẽ là sợi dây liên kết yêu thương và mang lại đời sống hôn nhân hạnh phúc cho con trai của mình. Đôi bông tai đó không chỉ là “của để dành” mà còn là “của làm tin” đối với nàng dâu mới của dòng họ.

Hiểu rõ ý nghĩa quan trọng của đôi bông tai, trong mùa cưới 2016, APJ- thương hiệu trang sức cưới được yêu thích nhất tại TP Hồ  Chí Minh đã sáng tạo ra nhiều kiểu bông tai đẹp và mới lạ  với đủ các loại chất liệu từ vàng 18k làm nữ trang đến vàng 24k dùng làm của hồi môn. Sau đây APJ xin giới thiệu với các bạn một số mẫu bông tai mới nhất và đẹp nhất của năm 2016:

Bên cạnh bông tai, trong đám cưới còn rất nhiều trang sức cần chuẩn bị mà đặc biệt quan trọng nhất là nhẫn cưới. Đừng làm phí thời gian của cả 2 người khi đi lòng vòng tìm nhẫn cưới và trang sức cưới ở bất kỳ nơi nào nữa, bởi chỉ cần đến APJ là mọi thứ các bạn cần chúng tôi đều có.——————-CÔNG TY VÀNG BẠC TRANG SỨC ANH PHƯƠNG

Địa chỉ: 1106 Cách Mạng Tháng 8, P.4, Q. Tân Bình
Điện thoại: 08- 62 759 759
Địa chỉ: 738 Nguyễn Đình Chiểu, P.1, Q.3, TPHCM
Điện thoại: 08-3839 4774
Website : https://apj.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/nutrangcuoivn/


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now