Bạn biết gì về nhẫn đính hôn nam nữ?

Lễ đính hôn không chỉ đơn thuần là một buổi lễ công khai mối quan hệ của cặp đôi mà còn là sự gắn kết đầu tiên cho người nam và người nữ trước khi về chung một nhà đắp xây hạnh phúc.

Ngày nay những quan niệm về hôn nhân có phần thoáng hơn, nam nữ tìm hiểu nhau rất kỹ càng rồi mới quyết định đi đến hôn nhân. Chứ không có khoảng cách như ngày xưa, nhất thiết chàng trai phải phải cầu hôn trước. Từ đó mà nhẫn đính hôn cũng trở thành vật đính ước của cả hai người với sự chứng kiến của gia đình và họ hàng, như một lời thề ước trước khi tổ chức hôn lễ. Và vì thế nhẫn đính hôn nam nữ cũng ra đời.

NC0060 Nhẫn cưới đẹp

Nhẫn khắc chữ

Thông thường đối với nhẫn đính hôn nam nữ, nhiều cặp cô dâu, chú rể tương lai rất yêu thích kiểu chạm khắc chữ vào mặt sau của nhẫn, ngày gặp mặt đầu tiên, ngày kỷ niệm, một kỷ niệm nào đó… nhằm để khiến hôn lễ của mình trở nên đặc biệt hơn.

NC0099 Nhẫn cưới vàng hồng khắc tên

Cặp nhẫn đính hôn nam nữ như thế nào?

Thay vì sử dụng một cặp nhẫn có sự tương đồng cho cả nam và nữ, các dạng nhẫn đính hôn nam nữ thường được thiết kế có kiểu dáng riêng biệt cho “chàng” và “nàng”. Nhẫn cho “chàng” vẫn giản dị và mạnh mẽ, còn nhẫn cho “nàng” thì tinh tế, sang trọng với đá quý được đính ở trung tâm.

Nhẫn đính hôn vàng – thủy chung, bền lâu

Nhẫn đính hôn thường được làm bằng vàng. Lý do là vì đây là một chất liệu quý giá và hiếm có. Ngày nay, có thể nói hầu hết mọi người đều đã có khả năng mua cho người vợ hoặc chồng tương lai của mình một chiếc nhẫn vàng. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều người xem trọng ý nghĩa hôn nhân cần được thử thách với những gian nan, khó khăn, thử thách trong cuộc sống, nó cũng tựa như vàng được nung nóng trong lửa.