Lễ đám hỏi có cần trao nhẫn cưới không?

Trước nay theo phong tục nhiều người vẫn chọn trao quà cưới cho cô dâu trong ngày lễ đám hỏi. Có một số món lễ vật nhất định không thể thiếu như nhẫn và bông tai. Bên cạnh đó không ít người vẫn thắc mắc liệu lễ đám hỏi có cần trao nhẫn cưới không? Nếu có thì cô dâu, chú rể nên đeo nhẫn ngón nào cho chính xác nhất trong buổi lễ này? Để có được những thông tin hữu ích chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Quan niệm lễ đám hỏi có cần trao nhẫn cưới không?

Lễ đám hỏi có trao nhẫn không? Thông lệ truyền thống xưa nên của trong lễ đám hỏi hay lễ đính hôn không thể thiếu đôi nhẫn cưới của tân lang và tân nương. Và tất nhiên, các cặp đôi sẽ phải trao nhẫn cho nhau để minh chứng tình yêu đã nhận được sự chấp nhận từ hai họ.

Nếu cuộc sống khá giả, nhà trai sẽ chuẩn bị nhiều món quà trang sức như dây chuyền, vòng kiềng,… để tặng cho cô dâu. Nếu cuộc sống hạn hẹp hơn, họ nhà gái cũng không yêu cầu nhiều về những món quà này. Thế nhưng đôi nhẫn cưới và lễ cưới là điều nhất thiết phải có cho các lứa đôi tính chuyện vợ chồng.

nhẫn cưới vàng trắng 10k đính đá cz ANC46

Vì vậy nên nhẫn trao nhau ngày lễ đám hỏi phải được chuẩn bị chu đáo, lựa chọn kỹ càng. Bởi đây không chỉ là món quà ra mắt mà nó còn mang ý nghĩa là minh chứng cho tình yêu hạnh phúc của đôi trẻ.

Chọn và đeo cặp nhẫn ra sao cho ngày lễ đám hỏi?

Nhẫn trong ngày lễ đám hỏi sẽ đi theo cặp giữa nhẫn nam và nhẫn nữ. Việc chọn nhẫn lễ đám hỏi sẽ tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của các cặp đôi. Một số người thích chọn cho mình các kiểu nhẫn vàng đính kim cương hay đá quý cao cấp nhưng cũng có nhiều người lại ưa chuộng nhẫn trơn vàng ta truyền thống.

Lễ đám hỏi có cần trao nhẫn cưới không?

Lễ đám hỏi có cần trao nhẫn không sẽ rất quan trọng và nhiều người sẽ tìm hiểu. Thế nhưng lễ đám hỏi đeo nhẫn ngón nào cho cô dâu chú rể cũng quan trọng không kém. Thường lệ, nhẫn sẽ được đeo ở ngón áp út để thể hiện rằng người đó đã lập gia đình.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề lễ đám hỏi có cần trao nhẫn không. Bên cạnh đó là các vấn đề về việc đeo nhẫn ngón nào, chọn lễ vật hỏi ra sao,… Hy vọng mọi người đã có thêm kinh nghiệm cho bản thân để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong ngày vui trọng đại này.

nhẫn cưới vàng trắng NC0074

Nếu đang tìm kiếm địa chỉ để chọn cho mình một đôi nhẫn cưới ưng ý thì APJ là thương hiệu bạn không thể bỏ qua. Tham khảo thêm nhiều mẫu nhẫn cưới đẹp tại website và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tư vấn

Bật Mí Tips Chọn Trang Sức Nữ Cho Cô Nàng Công Sở Hướng Nội

Bề ngoài tĩnh lặng cùng tâm hồn sâu sắc có đôi chút e ngại thường là những
08/04/2024

Tư vấn

Mách Bạn Tips Bảo Quản Trang Sức Ngọc Trai Đúng Cách

Trang sức ngọc trai là hiện thân cho sự thuần khiết và nét quý phái của người
28/03/2024

Tin tức / Tư vấn

Điểm Danh Những Mẫu Nhẫn Nam Phong Thủy Hợp Mệnh Tại APJ

Nhẫn nam phong thủy không chỉ giúp tôn lên vẻ đẹp và sự quý phái cho nam giới
21/03/2024
Call Now