Lễ đám hỏi có cần trao nhẫn cưới không?

Trước nay theo phong tục nhiều người vẫn chọn trao quà cưới cho cô dâu trong ngày lễ đám hỏi. Có một số món lễ vật nhất định không thể thiếu như nhẫn và bông tai. Bên cạnh đó không ít người vẫn thắc mắc liệu lễ đám hỏi có cần trao nhẫn cưới không? Nếu có thì cô dâu, chú rể nên đeo nhẫn ngón nào cho chính xác nhất trong buổi lễ này? Để có được những thông tin hữu ích chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Quan niệm lễ đám hỏi có cần trao nhẫn cưới không?

Lễ đám hỏi có trao nhẫn không? Thông lệ truyền thống xưa nên của trong lễ đám hỏi hay lễ đính hôn không thể thiếu đôi nhẫn cưới của tân lang và tân nương. Và tất nhiên, các cặp đôi sẽ phải trao nhẫn cho nhau để minh chứng tình yêu đã nhận được sự chấp nhận từ hai họ.

Nếu cuộc sống khá giả, nhà trai sẽ chuẩn bị nhiều món quà trang sức như dây chuyền, vòng kiềng,… để tặng cho cô dâu. Nếu cuộc sống hạn hẹp hơn, họ nhà gái cũng không yêu cầu nhiều về những món quà này. Thế nhưng đôi nhẫn cưới và lễ cưới là điều nhất thiết phải có cho các lứa đôi tính chuyện vợ chồng.

nhẫn cưới vàng trắng 10k đính đá cz ANC46

Vì vậy nên nhẫn trao nhau ngày lễ đám hỏi phải được chuẩn bị chu đáo, lựa chọn kỹ càng. Bởi đây không chỉ là món quà ra mắt mà nó còn mang ý nghĩa là minh chứng cho tình yêu hạnh phúc của đôi trẻ.

Chọn và đeo cặp nhẫn ra sao cho ngày lễ đám hỏi?

Nhẫn trong ngày lễ đám hỏi sẽ đi theo cặp giữa nhẫn nam và nhẫn nữ. Việc chọn nhẫn lễ đám hỏi sẽ tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của các cặp đôi. Một số người thích chọn cho mình các kiểu nhẫn vàng đính kim cương hay đá quý cao cấp nhưng cũng có nhiều người lại ưa chuộng nhẫn trơn vàng ta truyền thống.

Lễ đám hỏi có cần trao nhẫn cưới không?

Lễ đám hỏi có cần trao nhẫn không sẽ rất quan tr