Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không?

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không? Để giải đáp cho câu hỏi này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cũng APJ nhé!

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không?

Người xưa thường có câu “Nam tả, Nữ hữu” nghĩa là đàn ông tay trái còn phụ nữ tay phải. Và câu nói này cũng được áp dụng vào việc đeo nhẫn cưới của cô dâu và chú rể. Cụ thể, đối với chú rể thì nên đeo nhẫn cưới ở ngón áp út của tay trái và cô dâu thì ngược lại đeo nhẫn tại ngón áp út của tay phải.

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không?

Tuy nhiên, hiện nay việc nữ đeo nhẫn cưới ở tay trái hay tay phải không còn là quá quan trọng nữa, miễn sao cô dâu chú rể cảm thấy dễ chịu và thuận tiện nhất khi đeo là được.

Như đã nói ở trên, nếu theo phong tục, tập quán của người Việt Nam khi xưa thì nữ sẽ đeo nhẫn cưới bên tay phải, nhưng hiện nay chị em lại có xu hướng đeo nhẫn bên tay trái nhiều hơn. Và để lý giải cho việc này thì hoàn toàn đơn giản, vì hơn ½ dân số Việt Nam là thuận tay phải nên mọi hoạt động hàng ngày đều sử dụng tay phải nhiều hơn. Mà nhẫn cưới là loại trang sức rất dễ bị hư hỏng, trầy xước khi bị va đập nhiều. Chính vì thế, để duy trì vẻ đẹp, sáng bóng và độ bền của nhẫn, nhiều phụ nữ đã đổi tay đeo nhẫn để thuận tiện hơn trong sinh hoạt cũng như nhẫn sẽ được bảo quản tốt hơn.

Nhẫn cưới vàng nữ tay trái

Tóm lại, nữ vẫn có thể đeo nhẫn cưới bên tay trái, điều này là hoàn toàn hợp lý và không hề trái với những chuẩn mực của xã hội.