Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không?

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không? Để giải đáp cho câu hỏi này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cũng APJ nhé!

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không?

Người xưa thường có câu “Nam tả, Nữ hữu” nghĩa là đàn ông tay trái còn phụ nữ tay phải. Và câu nói này cũng được áp dụng vào việc đeo nhẫn cưới của cô dâu và chú rể. Cụ thể, đối với chú rể thì nên đeo nhẫn cưới ở ngón áp út của tay trái và cô dâu thì ngược lại đeo nhẫn tại ngón áp út của tay phải.

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không?

Tuy nhiên, hiện nay việc nữ đeo nhẫn cưới ở tay trái hay tay phải không còn là quá quan trọng nữa, miễn sao cô dâu chú rể cảm thấy dễ chịu và thuận tiện nhất khi đeo là được.

Như đã nói ở trên, nếu theo phong tục, tập quán của người Việt Nam khi xưa thì nữ sẽ đeo nhẫn cưới bên tay phải, nhưng hiện nay chị em lại có xu hướng đeo nhẫn bên tay trái nhiều hơn. Và để lý giải cho việc này thì hoàn toàn đơn giản, vì hơn ½ dân số Việt Nam là thuận tay phải nên mọi hoạt động hàng ngày đều sử dụng tay phải nhiều hơn. Mà nhẫn cưới là loại trang sức rất dễ bị hư hỏng, trầy xước khi bị va đập nhiều. Chính vì thế, để duy trì vẻ đẹp, sáng bóng và độ bền của nhẫn, nhiều phụ nữ đã đổi tay đeo nhẫn để thuận tiện hơn trong sinh hoạt cũng như nhẫn sẽ được bảo quản tốt hơn.

Nhẫn cưới vàng nữ tay trái

Tóm lại, nữ vẫn có thể đeo nhẫn cưới bên tay trái, điều này là hoàn toàn hợp lý và không hề trái với những chuẩn mực của xã hội.

Nữ đeo nhẫn cưới tay nào mới đúng?

Đối với nữ, việc đeo nhẫn cưới tay nào không còn là quan trọng nữa trong xã hội hiện đại này. Bạn muốn đeo nhẫn cưới tay trái hay tay phải là do quyết định của chính mình, đeo sao để cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất có thể. Nhẫn cưới là tín vật cho tình yêu thiêng liêng của vợ chồng bạn chứ nhẫn không phải là một vật vướng víu, làm cuộc sống chúng ta thêm bất tiện.

Theo quan điểm Y học, tại ngón áp út bàn tay trái có đường mạch máu dẫn máu trực tiếp về tim. Chính vì thế nên người ta tin rằng có một sự kết nối giữa ngón áp út trái với trái tim của mỗ người và đó chính là sự gắn kết của tình yêu hay còn được gọi là ngón tay tình yêu. Vậy nên, sẽ thật sự ý nghĩa nếu các cặp đôi đeo nhẫn cưới tại ngón tay này như một kỷ vật minh chứng cho tình yêu.

Nhẫn cưới vàng trắng RNC07

Tóm lại, không có bất cứ một luật lệ hay nguyên tắc nhất định nào về việc chọn lựa tay đeo nhẫn của cô dâu, cũng như là chú rể. Mà chọn lựa đó phụ thuộc hoàn toàn vào mỗi cá nhân chúng ta.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Top 5 trang sức nữ đính kim cương nhân tạo được săn đón nhất tại APJ tháng 3/2023

Nếu nàng là một tín đồ chính hiệu của trang sức chắc chắn sẽ nghe qua thuật
16/03/2023

Tư vấn

Gợi ý những món quà hoàn hảo cho người phụ nữ bạn yêu dịp 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) đang đến cận kề, đây cũng là lúc thị trường qu
03/03/2023

Tư vấn

Top 4 mẫu nhẫn cưới mà Genz không thể chối từ tại APJ

Đôi bạn đang bận rộn chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình và đang phân vân
24/02/2023
Call Now