Bạn có biết tục lệ trao nhẫn đính hôn kim cương bắt đầu từ đâu không?

Nhẫn đính hôn là kỷ vật đính ước, thể hiện tấm lòng yêu thương chân thành của chàng trai dành cho vị hôn thê của mình. Để chiếc nhẫn càng thêm giá trị, nhiều quý ông đã chọn nhẫn được chế tác từ kim cương – một kim loại quý hiếm nhất để trao tặng. Hiện nay, cầu hôn đã phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành nét đẹp không thể thiếu của một tình yêu viên mãn. Vậy bạn có biết tục lệ trao nhẫn đính hôn kim cương bắt đầu từ đâu không? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.

Tình yêu có rất nhiều cung bậc cảm xúc thăng trầm

Chính vì thế, từ rất xa xưa, những cặp yêu nhau đã dùng kim loại có hình tròn, thân cỏ mềm, vỏ cây để tạo thành những chiếc nhẫn đơn giản, thô sơ để tặng nhau nhằm tạo bất ngờ cho người mình yêu. Đến năm 1930, việc dùng nhẫn kim cương để cầu hôn mới bắt đầu thịnh hành và phổ biến đến tận ngày nay. Tục lệ đính hôn đã bắt đầu từ một chiến dịch quảng cáo của công ty kim hoàn chuyên về khai thác và buôn bán trang sức kim cương có tên De Beers có trụ sở tại Luxembourg.

trao nhẫn đính hôn

Họ truyền tải với thông điệp rằng, hầu hết chị em phụ nữ đều cảm thấy hạnh phúc khi được cầu hôn và tuyệt vời hơn nếu quý ông sử dụng nhẫn kim cương. Nó chính là một cử chỉ kinh điển mà tình yêu cần phải có. Đây được xem là cách PR thành công vang dội trong lịch sử thời bấy giờ khi hầu hết các cặp đôi đều tin vào quảng cáo này và có đến 3/4 cô dâu người Mỹ được cầu hôn bằng nhẫn kim cương sau chiến dịch quảng cáo được trình chiếu rộng rãi trên các phương tiện truyền thông thời đó.

Thời điểm năm 1930, kim cương không có giá trị cao ngất như bây giờ. Đến khi ngành kim hoàn phát triển lên tầm cao mới thì những viên kim cương mới thật sự trở nên quý và hiếm nhờ vào trình độ chế tác để đưa chúng thành tuyệt tác của nghệ thuật.

Nhẫn đính hôn có ý nghĩa lớn về tinh thần lẫn vật chất

Nhẫn đính hôn đã trở thành biểu tượng của một tình yêu chân thành, chung thủy, sắc son và bền vững theo thời gian. Hiện nay, tục cầu hôn bằng nhẫn kim cương đã lan rộng trên toàn cầu, được nhiều người trong giới thượng lưu và văn nghệ sĩ áp dụng để góp phần thể hiện tình yêu thăng hoa của mình. Các nhân vật nổi tiếng có trào lưu khoe nhẫn đắt tiền do nửa kia trao tặng khiến người ham mộ tò mò về giá trị của tín vật cầu hôn.

Qua bài viết trên, bạn đã biết tục lệ cầu hôn bằng nhẫn kim cương bắt đầu từ đâu rồi phải không? Thông tin thật bất ngờ và thú vị, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích cho mình sau khi đọc qua bài viết của chúng tôi.

Nếu các bạn chưa chọn cho mình một chiếc nhẫn để cầu hôn như ý thì cùng tham khảo tại: https://apj.vn/danh-muc/nhan-dinh-hon

APJ xin trân trọng cảm ơn!


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

Yêu Trọn Đắm Say – Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu

Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu là khoảnh khắc được nắm chặt  tay người p
21/03/2023

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021
Call Now