Ý nghĩa của đeo nhẫn đính hôn

Nhẫn cầu hôn là loại nhẫn được cánh mày râu dùng khi cầu hôn người họ yêu sau một thời gian tìm hiểu và ở bên nhau và có quyết định tiến tới hôn nhân lâu dài. Chiếc nhẫn này như một tín vật để thông báo rằng cô gái này đã có “chủ”. Để hiểu rõ hơn nữa về ý nghĩa của đeo nhẫn đính hôn chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguồn gốc nhẫn đính hôn

Ý nghĩa của đeo nhẫn đính hôn cũng được thể hiện qua nguồn gốc của nó. Vào thời La Mã, khi một người nam muốn hỏi cưới một người nữ, thì anh ta phải tặng cho người đó một chiếc nhẫn kim cương quý giá như một vật đính ước bày tỏ lòng chân thành. Nếu cô gái ấy từ chối lời cầu hôn của chàng trai thì sẽ trả lại chiếc nhẫn. Nhưng nếu sau khi cô gái ấy nhận lời cầu hôn mà chính người đàn ông ấy hủy hôn ước thì anh ta cũng không được quyền đòi lại chiếc nhẫn coi như bồi thường cho danh dự cho cô gái.

N1.0011 nhẫn đính hôn vàng vàng 18k ý nghĩa cầu hôn

Xem chi tiết nhẫn cầu hôn N1.0011 tại: https://apj.vn/san-pham/nhan-dinh-hon-apj-vang-18k-n10011

Cho đến ngày nay cánh mày râu phương Tây vẫn có truyền thống tặng nhẫn khi cầu hôn người yêu của mình. Và thường sẽ là nhẫn kim cương hoặc đá quý được thiết kế cầu kì tinh xảo vì nó được xem như vật để thuyết phục cô gái đồng ý làm vợ mình.

2. Thời điểm tặng nhẫn đính hôn

Nếu muốn tiến đến hôn nhân với người con gái mà mình yêu thương, cánh mày râu sẽ bí mật đi lựa nhẫn cầu hôn và chọn một thời điểm thích hợp để nói lời cầu hôn với bạn gái của mình. Khi cầu hôn, người đàn ông sẽ tặng bạn gái chiếc nhẫn ấy cùng lời nói chân thành từ tận tấm lòng. Đó là mốc thời điểm thiêng liêng để đánh dấu cho một đám cưới diễn ra trong tương lai gần.

3. Số lượng nhẫn đính hôn

Số lượng nhẫn đính hôn thì chỉ có một chiếc dành tặng cho nữ. Như một hình thức thể hiện rằng cô ấy đã có chủ, nếu cô ấy nhận chiếc nhẫn cầu hôn có nghĩa là cô ấy đã chấp nhận là một nửa thật sự của bạn.

4. Ý nghĩa của đeo nhẫn cầu hôn

Ý nghĩa của đeo nhẫn đính hôn là gắn kết hai con người trong một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài lại với nhau. Sau khi cầu hôn, nếu được cô gái đồng ý, cánh mày râu sẽ đeo chiếc nhẫn cầu hôn  hôn vào tay nàng như một sự “đặt chỗ” hay “ khẳng định chủ quyền” và bắt tay vào thực hiện kế hoạch cho một hôn lễ hoàn hảo.

APJ chúc bạn sẽ lựa chọn được chiếc nhẫn cầu hôn thích hợp nhất và nhận được cái gật đầu đồng ý của người mình yêu để cùng nàng bước sang cuộc hành trình mới.

Xem các mẫu nhẫn cầu hôn đẹp nhất tại: https://apj.vn/danh-muc/nhan-dinh-hon


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tin tức / Tin tức APJ

Just For You

️ Làm sao để an lòng người ấy và khẳng định tình yêu ngay giữa bão Covid? T
08/06/2021
Call Now