Bật mí cho quý ông cách chọn mặt dây chuyền phù hợp với dây nam

Mặt dây namdây chuyền nam là hai phụ kiện làm đẹp dành cho nam giới, có tác dụng tương hỗ nhau để góp phần mang lại sự sang trọng, đẳng cấp và nam tính cho chủ nhân sở hữu. Với việc đa dạng của ngành kim hoàn hiện nay, việc chọn mặt dây và sợi dây sao cho hài hòa và phù hợp nhất là điều mà tất cả quý ông đều trăn trở. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp cánh mày râu tháo gỡ các băn khoăn trên.

Cách chọn mặt dây chuyền phù hợp với sợi dây nam

Hiện nay, dây chuyền nam được chế tác đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau, trong đó chủ yếu là vàng vàng và vàng trắng có tuổi vàng 10K, 14K và 18K cho quý ông lựa chọn. Đi kèm với đó là kiểu dáng dây chuyền bắt mắt, phong phú và đa dạng như: kiểu dây trơn, kiểu xoắn ốc, gấp khúc, bọc vàng…Thay vì sử dụng sợi dây chuyền riêng biệt, cánh mày râu nên tạo sử khác biệt và đẳng cấp cho mình bằng cách kết hợp với một mặt dây được chế tác tinh tế, đẹp mắt. Tuy nhiên, cả hai phải có sự phối hợp ăn ý, hài hòa, đồng điệu với nhau bằng các cách dưới đây:

  • Đồng chất liệu: Khi phối hợp sợi dây chuyền với mặt dây, quý ông nên chú ý đến chất liệu chế tác để có sự phối hợp đặt đến độ thẩm mỹ cao nhất. Tốt nhất nên chọn cả hai có cùng chất liệu chế tác để không bị “chọi” nhau nhằm mang đến sự sang trọng nhất định. Với dây chuyền nam vàng vàng thì bạn nên chọn chiếc mặt cũng được chế tác từ loại vàng này và với vàng trắng cũng vậy. Nếu sợi dây chuyền được bọc vàng để làm điểm nhấn thì bạn tự do chọn chiếc mặt mà mình yêu thích để phá cách riêng cho mình.

MTM0565 mặt dây chuyền tỳ hưu nam vàng 18k

  • Đồng kích cỡ: Khi chọn dây