Bật mí nguồn gốc và ý nghĩa của nhẫn nam bát nhã tâm kinh

Nhẫn nam bát nhã tâm kinh là một loại nhẫn được nhiều quý ông lựa chọn để làm đẹp cho bàn tay của mình và cầu mong những điều tốt đẹp đến với bản thân theo quan niệm Phật giáo. Hiện nay, loại nhẫn này ngày càng được người đeo săn lùng vì chứa đựng yếu tố phong thủy tâm linh tốt đẹp. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của chiếc nhẫn nam này qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của nhẫn nam bát nhã tâm kinh

Nhẫn nam bát nhã tâm kinh là một loại nhẫn chế tác dành riêng cho nam giới mà khi gia công các nghệ nhân kim hoàn đã khéo léo khắc kinh bát nhã trên thân nhẫn. Loại nhẫn này có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng thực chất được nhập lại từ Trung Quốc mà cụ thể là đất nước Bhutan – đây là quốc gia 100% người dân ăn chay và theo Phật giáo, nổi tiếng bởi sự yên bình, hạnh phúc và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

nl2h80 Nhẫn nam vàng 18k bát nhã tâm kinh

Nhẫn bát nhã tâm kinh được chế tác dựa trên nguồn cảm hứng trích từ cuốn kinh cùng tên “Bát nhã tâm kinh” tiếng Anh: “Heart of Perfect Wisdom Sutra”, tiếng Phạn: “Maha Prajñā Pāramitā Hridaya Sūtra”. Đây là cuốn kinh ngắn nhất khoảng 260 chữ nhưng là cuốn kinh quan trọng nhất của Phật giáo. Để có được chiếc nhẫn này, người thợ kim hoàn đã phải dày công trong chế tác khi cẩn thận, tỉ mĩ chạm khắc nổi từng chữ Hán sao cho tinh tế, đẹp mắt và đạt đến độ chính xác cao.

Có hai cách chế tác loại nhẫn này, một là chạm khắc kinh bát nhã trên thân nhẫn, hai là chiếc nhẫn được thiết kế với cấu tạo gồm 2 bộ phận: trục xoay và vòng xoay tâm kinh bên ngoài giúp người đeo có thể xoay nhẫn 360 độ để thấy được tất cả nội dung kinh được khắc trên nhẫn. Chất liệu làm nên chiếc nhẫn này thường là vàng 18K nên vô cùng giá trị. Ngày nay, loại nhẫn này đã được các cửa tiệm kinh doanh vàng bạc đá quý bày bán để phục vụ thị hiếu làm đẹp lẫn ý nghĩa tâm linh của khách hàng.

Ý nghĩa của nhẫn nam bát nhã tâm kinh

Ngoài là trang sức