Nhẫn cưới vàng trắng và bạch kim khác nhau như thế nào?

Nhẫn cưới vàng trắng và bạch kim đang là xu hướng lựa chọn của nhiều cặp uyên ương trẻ tuổi. Là hai loại nhẫn có cùng màu trắng nên nhiều người thường nhầm lẫn đó là một. Tuy nhiên, hai tín vật trăm năm này hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để có thêm kiến thức cho mình trong việc chọn nhẫn.

Chất liệu 

Nhẫn cưới vàng trắng là một loại nhẫn được làm từ chất liệu vàng trắng – đây là hợp kim giữa vàng và bạc, niken, paladi. Để tạo nên vẻ đẹp sáng bóng cho cặp nhẫn, các nghệ nhân kim hoàn đã phủ thêm một lớp kim loại quý khác là Rhodium.

Trong khi đó nhẫn cưới bạch kim hay còn gọi là Platinum là cặp nhẫn được làm từ bạch kim nguyên chất, không có pha kim loại khác khi chế tác. Đây là một kim loại quý, có màu trắng sáng, ít bị ăn mòn ở nhiệt độ cao.

MTNC0400-1-1 Nhẫn cưới bạch kim

MTNC0400-1 Nhẫn cưới bạch kim

Đơn vị tính

Nhẫn cưới hay bất kỳ trang sức được làm từ vàng trắng sẽ tính theo đơn vị VND/chỉ. Trong khi đó bạch kim tính VND/gram. Do đó, trang sức bạch kim có giá thành cao gấp 2-3 lần so với trang sức vàng trắng mặc dù có cùng kiểu dáng.

Độ nặng, độ cứng và sự bền đẹp

Vàng trắng có đặc tính cứng, phản quang tốt, đàn hồi cao nên dễ dàng chế tác thành những mẫu nhẫn cướitrang sức cầu kỳ, tỉ mỉ, đẹp mắt. Hơn nữa, phụ kiện được chế tác từ chất liệu này cũng ít bị biến dạng hoặc đứt gãy, nó còn dễ đính kết đá quý hoặc kim cương nên được ngành kim hoàn dùng để chế tác trang sức phổ biến hơn.

KTN01233 Nhẫn cưới vàng trắng trơn kiểu

Trong khi đó, vàng trắng là kim loại quý hiếm, có độ cứng cao nên quá trình chế tác trang sức cũng khó khăn hơn, đòi hỏi quá trình chế tác lâu dài hơn.

Về độ bền, bạch kim còn có độ bền hơn vàng trắng. Sau nhiều năm sử dụng, nhẫn cưới bạch kim vẫn sáng, bóng, bền, đẹp hơn. Trong khi đó nhẫn cưới vàng trắng sau thời gian sẽ bị ngả màu. Do đó, mỗi năm các cặp vợ chồng nên mang tín vật trăm năm của mình đến các cửa tiệm kim hoàn để đánh bóng.

Bạch kim có tỷ trọng cao hơn vàng nên trang sức được chế tác từ bạch kim nặng hơn vàng rất nhiều.

QNC10 Nhẫn cưới vàng trắng 10k

Trên đây là các điểm khác nhau cơ bản giữa nhẫn cưới bạch kim và vàng trắng. Mỗi cặp tín vật đều có ưu điểm riêng, loại nhẫn nào cũng được chế tác kỳ công với nhiều kiểu dáng khác nhau. Với những cặp vợ chồng cân nhắc về mức chi phí thì nên chọn nhẫn cưới vàng trắng vì chúng thông dụng, phổ biến và giá thành phải chăng hơn. Trong khi đó, muốn đeo tín vật bạch kim thì bạn cần phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Ở cuộc sống hôn nhân, quan trọng là tình cảm vợ chồng và không quá khắt khe về cặp nhẫn đó là gì hay giá bao nhiêu tiền. Hãy đến với thương hiệu nhẫn cưới APJ để chọn cho mình một cặp tín vật trăm năm như ý.


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin khuyến mãi / Tin tức

Just For You

️ Làm sao để an lòng người ấy và khẳng định tình yêu ngay giữa bão Covid? T
08/06/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now