Cách chọn bông tai theo khuôn mặt

APJ sẽ gợi ý cho các nàng một số mẹo để có thể chọn cho mình một đôi bông tai theo khuôn mặt thích hợp và ưng ý nhất. Bông tai là món trang sức không thể thiếu của phái đẹp. Bông tai không chỉ giúp người đeo nổi bật hơn mà còn có thể che đi khuyết điểm của khuôn mặt, giúp khuôn mặt hài hòa cân đối và xinh đẹp hơn nếu chúng ta chọn lựa đúng cách. 

Cách chọn bông tai theo khuôn mặt

Khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim có trán rộng hơn má, cằm nhọn và xương hàm góc cạnh. Với khuôn mặt này chúng ta cần tránh những bông tai quá dài hoặc quá ngắn, đây là cách chọn bông tai sai lầm bởi khuôn mặt chúng ta sẽ bị mất cân đối khi sử dụng chúng. Những đôi bông tai có hình giọt nước hoặc chùm sẽ giúp cân bằng và tạo sự hài hòa về tổng thể đối với khuôn mặt hình trái tim.

Khuôn mặt tròn

Những người sở hữu khuôn mặt tròn sẽ có chiều dài khuôn mặt và xương gò má gần bằng nhau. Một đôi bông tai có dạng mảnh, dài, thiết kế họa tiết hoặc đường cong nhẹ nhàng lựa chọn hoàn hảo cho khuôn mặt này. Những kiểu bông tai như vậy sẽ giúp khuôn mặt trông thon gọn, trông nhỏ nhắn hơn. Đặc biệt chúng ta cần tránh những loại bông tai có dạng vòng, bản to, dẹp vì chúng ta sẽ trông mũm mĩm hơn khi đeo chúng đó.

Cách chọn bông tai theo khuôn mặt tròn

Khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông hơi góc cạnh có đặc điểm là chiều dài của trán gần bằng với chiều dài của quai hàm. Chúng ta sẽ nổi bật hơn khi chọn những đôi bông tai có thiết kế tròn, oval hay có dạng đường cong. Tránh dùng những đôi bông tai khiến khuôn mặt chúng ta bị thô hơn như có hình khối (hình vuông. hình thoi, hình chóp,…).

Cách chọn bông tai theo khuôn mặt vuông

Khuôn mặt dài

Những cô nàng có khuôn mặt dài, hẹp thì một đôi bông tai đính đá vuông, bông tai tròn hay bông tai dạng chùm có vành trung bình và lớn sẽ giúp làm tăng thêm chiều rộng giúp khuôn mặt đầy đặn, cân đối hơn. Nàng nên tránh chọn bông tai dạng dài như thế sẽ làm khuôn mặt càng dài hơn.