Có nên dùng nhẫn đính hôn thay cho nhẫn cưới?

Nhẫn đính hônnhẫn cưới là hai loại nhẫn hoàn toàn khác nhau về ý nghĩa cũng như kiểu dáng chế tác. Việc sở hữu một chiếc nhẫn đính hôn trên tay là ao ước của rất nhiều các cô gái. Thế nhưng khi ngày cưới đang đến gần, nhiều cặp đôi muốn tiết kiệm chi phí nên sử dụng nhẫn đính hôn thay cho nhẫn cưới. Điều này có nên hay không? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho mình.

Nhẫn đính hôn được xem là tín vật đính ước

Nhẫn được chàng trai dùng để cầu hôn người con gái mà mình yêu với mong muốn được tổ chức đám cưới cùng nàng trong tương lai gần. Nhẫn được chế tác cầu kỳ, tinh xảo, thường làm bằng kim cương thật hoặc kim cương nhân tạo và được quý cô đeo ở ngón tay giữa hoặc ngón áp út của bàn tay trái. Chiếc nhẫn chính là một cột mốc của tình yêu, giúp tình cảm đôi lứa thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Trong khi đó, nhẫn cưới là tín vật trăm năm và khi cả hai trao nhau chiếc nhẫn trước bàn thờ gia tiên, điều đó minh chứng cho cột mốc hôn nhân được bắt đầu.

NHÃN-ĐÍNH-HÔN

Thế nhưng, để tiết kiệm chi phí cho đám cưới, nhiều cặp đôi đã nghĩ ra ý định sử dụng lại nhẫn đính hôn để làm nhẫn cưới.

Điều này hoàn toàn không nên. Bởi lẽ nhẫn cưới phải là nhẫn cặp mới là tốt nhất, nó được chế tác có kiểu dáng tương đồng nhau, mỗi người giữ một chiếc nhằm để thể hiện tình cảm vợ chồng keo sơn gắn bó, đồng vợ đồng chồng, chung thủy sắc son. Nếu cả hai sở hữu cặp nhẫn lệch tông nhau sẽ mất đi ý nghĩa và độ thẩm mỹ cần có của nhẫn cưới.

Nhẫn cưới vàng 18k RNC30

Hơn nữa, ngày cưới là cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, đừng vì tiết kiệm một ít tiền mà uyên ương xuề xòa với hôn nhân của chính mình. Nếu đã được đức lang quân cầu hôn bằng một chiếc nhẫn xinh xắn thì các cô nàng nên yêu quý và trân trọng chúng, hãy giữ nó lại để đeo bên mình.

Nên đeo kết hợp song song với nhẫn cưới để tăng thêm phần dịu dàng, nữ tính và sang trọng.

Trong đó, nhẫn đính hôn sẽ được đeo ở ngón tay giữa hoặc ngón áp út của bàn tay còn lại, còn ngón áp út kia sẽ