Đeo nhẫn cưới trước ngày thành hôn có sao không?

Nhẫn cưới là kỷ vật thiêng liêng của các cặp đôi, nó được đeo vào thời khắc quan trọng nhất khi có sự chứng kiến và chúc phúc của gia đình hai bên. Tuy nhiên ngày nay không ít cặp đôi đã đeo tín vật này trước lễ cưới diễn ra. Vậy có vi phạm vào những điều cấm kỵ hay không? Hãy cũng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Nhẫn cưới nên đeo trong ngày đính hôn hoặc ngày cưới

Nhẫn cưới không đơn thuần là một món trang sức làm đẹp mà nó chính là tín vật minh chứng cho tình yêu mà hai người quyết định tiến đến hôn nhân. Theo đó, những người nào quyết định đeo nhẫn cưới trên ngón áp út thì phải có trách nhiệm trong việc vun vén cho mái ấm gia đình nhỏ về sau.

Nhẫn cưới vàng NC0164

Cùng sự tiếp diễn của thời gian, cặp nhẫn ngày càng thêm giá trị vì nó là minh chứng cho tình yêu của cặp đôi từ thuở thanh xuân đến khi về già. Vì mang trong mình một ý nghĩa cao đẹp như vậy nên nhẫn cưới cần được trao vào thời khắc quan trọng nhất đó là ngày đính hôn ở nhà gái hoặc ngày cưới ở nhà trai, trước bàn thờ gia tiên có sự chứng kiến của gia đình hai bên và họ hàng.

Đồng thời bạn nên trao nó vào thời điểm này còn góp phần để ngày trọng đại càng trở nên trang trọng, góp phần giữ gìn nét đẹp văn hóa của người Việt từ bao đời nay.

Đeo nhẫn cưới trước ngày cưới cũng không sao

Hiện nay, các cặp đôi quyết định đeo nhẫn cưới trước ngày thành hôn với nhiều lý do khác nhau. Trong đó phải kể đến việc họ muốn tín vật này hiện hữu cùng cặp đôi trong một bộ ảnh cưới đẹp nhất. Thêm vào đó, sau ngày đăng ký kết hôn, họ quyết định trao luôn nhẫn cho nhau để minh chứng cả hai đã về chung một nhà, còn đám cưới chỉ là một nghi thức nhằm thông báo rộng rãi tin vui đến cho mọi người.

ANC37 Nhẫn cưới vàng trắng đá CZ

Có thể nói rằng, đeo nhẫn cưới trước hôn nhân là điều bình thường, không cấm kỵ gì cả, nó phụ thuộc vào cách nhìn của mỗi cặp đôi. Cho nên ngày nay không ai còn đặt nặng vấn đề này nữa. Việc bạn hạnh phúc hay không, không do một cặp nhẫn quyết định.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề đeo nhẫn cưới trước ngày thành hôn có sao không. Hy vọng bạn đã thông suốt và có được những khoảnh khắc trao nhẫn đẹp nhất trong cuộc đời của mình. Có thể nói rằng, quan niệm của con người đã cởi mở hơn, việc bạn đeo tín vật này khi nào cũng được, miễn cả hai cảm thấy sẵn sàng để bước vào mối quan hệ nghiêm túc.

APJ xin trân trọng cảm ơn!


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

Yêu Trọn Đắm Say – Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu

Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu là khoảnh khắc được nắm chặt  tay người p
21/03/2023

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021
Call Now