Lắc tay cưới hình rồng phượng mang ý nghĩa nhân văn như thế nào?

Lắc tay cưới là một sản phẩm kim hoàn được nhiều người lựa chọn làm quà cưới để dành tặng các cặp đôi trong ngày trọng đại. Mẫu trang sức này được chế tác công phu, tỉ mỉ với nhiều nhiều dáng khác nhau. Trong đó, lắc tay cưới rồng phượng chứa đựng một ý nghĩa nhân văn sâu sắc về mối quan hệ vợ chồng trong hôn nhân. Chắc chắn bài viết dưới đây sẽ làm bạn ngạc nhiên về ý nghĩa của phụ kiện này.

Nằm trong bộ sưu tập trang sức cưới của cô dâu thường xuất hiện trong đám cưới của người Việt không thể nào bỏ qua mẫu lắc tay cưới. Tay là phụ kiện giúp làm đẹp cho bàn tay của cô dâu, góp phần làm tăng thêm sự mềm mại, sang trọng khi sánh bước bên người đàn ông quan trọng của cuộc đời.

Hiện nay, lắc tay cưới được chế tác chủ yếu từ vàng 24K nên vô cùng giá trị. Để làm tăng thêm sức hút cho phụ kiện này, các nghệ nhân kim hoàn đã chế tác với nhiều kiểu dáng khác nhau, từ đơn giản đến cầu kỳ mà khi bước vào bất cứ tiệm kim hoàn nào bạn cũng sẽ tìm thấy các mẫu như: lắc tay cưới hình hoa mai, lắc tay cưới hoa hồng, lắc tay cưới trơn, lắc tay cưới rồng phượng. Một trong sản phẩm trang sức mang ý nghĩa sâu xa nhất về đời sống hôn nhân được nhiều khách hàng lựa chọn trong các mùa cưới đó chính là lắc tay cưới rồng phượng.

Như chúng ta đã biết, rồng cùng phượng là hai con vật tượng trưng cho quyền uy và sự cao quý theo tâm linh của người Việt.

Chính vì thế, các nghệ nhân kim hoàn đã lấy chúng làm niềm cảm hứng khi chế tác thành bộ trang sức cưới. Với mẫu lắc tay cưới rồng phượng, sản phẩm thu hút khách hàng khi hình ảnh hai con vật uốn lượn, kết hợp với nhau tạo thành một mẫu trang sức độc đáo, mềm mại, uyển chuyển, thanh nhã phù hợp với tất cả các cô dâu trong ngày cưới. Bên cạnh ý nghĩa về mặt vật chất, là món quà cưới có giá trị làm của hồi môn, phụ kiện cưới này còn chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc về tình yêu hôn nhân.

Lắc tay cưới rồng 24k KLTDHT16V APJ

Thông qua hình ảnh rồng phượng sẽ tượng trưng cho người đàn ông và một người phụ nữ khi về chung một mái nhà. Trong đó, con rồng sẽ mang tính cách mạnh mẽ, nam tính của người đàn ông trong khi đó chim phượng hoàng đại diện cho tính cách nhu mì, nữ tính của chị em phụ nữ. Khi hai cá tính dung hòa thành một sẽ tạo nên một cuộc hôn nhân viên mãn, phúc đức, tiền tài đầy nhà. Thông qua mẫu lắc tay cưới này, các nghệ nhân kim hoàn muốn gửi lời chúc phúc tốt đẹp nhất đến với các cặp đôi.

Như vậy, lắc tay cưới với kiểu dáng rồng phượng nói trên không chỉ là món quà cưới, một phụ kiện làm đẹp mà còn giúp người tặng gửi gắm lời chúc phúc tốt đẹp nhất đến với các cặp đôi trong ngày trọng đại. Hiện nay, mẫu trang sức này có bán tại các cửa hàng của Anh Phương Jewerly với giá thành hơn 20 triệu đồng, chắc chắn sẽ mang lại vẻ đẹp tươi tắn, rạng rời cho cô dâu.


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tin tức / Tin tức APJ

Just For You

️ Làm sao để an lòng người ấy và khẳng định tình yêu ngay giữa bão Covid? T
08/06/2021
Call Now