Lắc tay cưới hình rồng phượng mang ý nghĩa nhân văn như thế nào?

Lắc tay cưới là một sản phẩm kim hoàn được nhiều người lựa chọn làm quà cưới để dành tặng các cặp đôi trong ngày trọng đại. Mẫu trang sức này được chế tác công phu, tỉ mỉ với nhiều nhiều dáng khác nhau. Trong đó, lắc tay cưới rồng phượng chứa đựng một ý nghĩa nhân văn sâu sắc về mối quan hệ vợ chồng trong hôn nhân. Chắc chắn bài viết dưới đây sẽ làm bạn ngạc nhiên về ý nghĩa của phụ kiện này.

Nằm trong bộ sưu tập trang sức cưới của cô dâu thường xuất hiện trong đám cưới của người Việt không thể nào bỏ qua mẫu lắc tay cưới. Tay là phụ kiện giúp làm đẹp cho bàn tay của cô dâu, góp phần làm tăng thêm sự mềm mại, sang trọng khi sánh bước bên người đàn ông quan trọng của cuộc đời.

Hiện nay, lắc tay cưới được chế tác chủ yếu từ vàng 24K nên vô cùng giá trị. Để làm tăng thêm sức hút cho phụ kiện này, các nghệ nhân kim hoàn đã chế tác với nhiều kiểu dáng khác nhau, từ đơn giản đến cầu kỳ mà khi bước vào bất cứ tiệm kim hoàn nào bạn cũng sẽ tìm thấy các mẫu như: lắc tay cưới hình hoa mai, lắc tay cưới hoa hồng, lắc tay cưới trơn, lắc tay cưới rồng phượng. Một trong sản phẩm trang sức mang ý nghĩa sâu xa nhất về đời sống hôn nhân được nhiều khách hàng lựa chọn trong các mùa cưới đó chính là lắc tay cưới rồng phượng.

Như chúng ta đã biết, rồng cùng phượng là hai con vật tượng trưng cho quyền uy và sự cao quý theo tâm linh của người Việt.

Chính vì thế, các nghệ nhân kim hoàn đã lấy chúng làm niềm cảm hứng khi chế tác thành bộ trang sức cưới. Với mẫu lắc tay cưới rồng phượng, sản phẩm thu hút khách hàng khi hình ảnh hai con vật uốn lượn, kết hợp với nhau tạo thành một mẫu trang sức độc đáo, mềm mại, uyển chuyển, thanh nhã phù hợp với tất cả các cô dâu trong ngày cưới. Bên cạnh ý nghĩa về mặt vật chất, là món quà cưới có giá trị làm của hồi môn, phụ kiện cưới này còn chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc về tình yêu hôn nhân.