Một đám cưới chu đáo cần chuẩn bị những gì?

Đám cưới là việc hệ trọng của cả đời người, đánh dấu cuộc sống của uyên ương bước sang một giai đoạn mới gọi là “mái ấm gia đình riêng”. Chính vì thế, ngày cưới phải được tổ chức trang trọng, chỉnh chu và đầy đủ các nghi lễ theo truyền thống của người Việt. Do đó, để có một ngày trọng đại như mơ, các cặp đôi cần chuẩn bị một số điều quan trọng được nói đến dưới đây.

Chọn ngày cưới

Chọn ngày cưới

Trong văn hóa người Việt, ngày cưới phải là ngày lành tháng tốt, hợp tuổi với cả hai vợ chồng. Vì thế, trước khi quyết định đi đến hôn nhân, uyên ương nên nhờ cha mẹ đi xem ngày cưới cho mình để ngày trọng đại được diễn ra suôn sẻ nhất. Bên cạnh đó, với việc nắm được ngày cưới trong tay, các cặp đôi sẽ có thời gian chuẩn bị chu đáo cho các kế hoạch trong ngày cưới của mình.

Chọn ngày cưới hỏi

Hiện nay, chọn ngày cưới có sự chủ động hơn khi nó phù hợp với thời gian biểu của uyên ương và có sự rảnh rỗi của khách mời. Do đó, ngày cưới thường rơi vào những ngày lễ, ngày thứ bảy hoặc chủ nhật. Hoặc nhiều gia đình làm lễ gia tiên vào ngày tốt trong tuần, còn đãi khách vào ngày cuối tuần.

Mua nhẫn cưới

Một đám cưới chu đáo và hoàn hảo không thể thiếu sự hiện diện của cặp nhẫn cưới, nó là kỷ vật thiêng liêng minh chứng cho tình yêu của uyên ương đã đơm hoa kết trái. Do đó, các cặp đôi thường rất kỹ lưỡng trong việc chọn tín vật này. Hiện nay, cô dâu chú rể thường lựa chọn những thương hiệu trang sức uy tín để mua nhẫn cưới với kiểu dáng mà họ yêu thích. Thêm vào đó, cặp nhẫn còn vừa vẹn với ni tay người đeo và hợp với mức chi phí dự trù của cả hai.