Một số nguyên tắc cho thuê vàng đám cưới của các tiệm kim hoàn hiện nay

Cho thuê vàng đám cưới là một dịch vụ đang được triển khai tại nhiều cửa tiệm kim hoàn hiện nay, đặc biệt trong thời kỳ “bão vàng”. So với việc mua một bộ trang sức cưới để diện trong ngày trọng đại thì bạn nên thuê một bộ nhằm tiết kiệm được một số chi phí nhất định. Việc đi thuê vàng cưới và cho thuê vàng cưới vô cùng nhạy cảm, vì thế, các cửa tiệm kim hoàn đều có những nguyên tắc cho thuê của riêng mình.

Làm hợp đồng cho thuê vàng cưới

Khi cho khách hàng thuê vàng đám cưới, các cửa tiệm kim hoàn đều phải làm hợp đồng. Trong đó có ghi rõ ngày giờ cho thuê, họ và tên người đứng ra cho thuê và người đi thuê, có ghi rõ giá trị của từng sản phẩm trang sức, ghi rõ ngày giờ phải trả đồng thời còn có điều khoản quy định riêng ràng buộc giữa người thuê và người cho thuê.

Hợp đồng chính là minh chứng pháp lý về sau nếu xảy ra bất cứ trường hợp nào không như ý muốn phải nhờ đến pháp luật can thiệp. Theo quy định, mỗi bên sẽ giữ một bản cho mình và có chữ ký của cả hai bên.

Bộ trang sức cưới cho thuê APJ21

Yêu cầu khách đặt tiền cọc

Khi cho thuê vàng đám cưới, các cửa tiệm kim hoàn đều yêu cầu khách đặt cọc tùy vào giá trị của món trang sức cho thuê. Thường sẽ đặt cọc ít nhất 30% và thanh toán trước số tiền phải trả đồng thời phải kèm theo chứng minh nhân dân của người thuê. Đối với những bộ trang sức cho thuê còn mới toanh và có giá trị cao thì người thuê phải đặt cọc đến 100% tùy vào cửa tiệm quy định.

Nhắc nhở khách trả vàng cưới đúng thời gian quy định và giữ gìn vàng cưới cẩn thận

Sau khi cho khách thuê vàng cưới, nữ trang cưới, các cửa tiệm kim hoàn không quên nhắc nhở khách trả vàng cưới đúng thời gian quy định theo hợp đồng và giữ gìn vàng cưới cẩn thận, không để trầy xước, móp méo, hư hỏng làm mất đi vẻ thẩm mỹ và giá trị của bộ trang sức.

Đền, phạt tiền với những trường hợp bất khả kháng

Các cửa tiệm kim hoàn sẽ bắt buộc khách hàng phải đền, phạt tiền đối với những trường hợp được nói đến dưới đây.

    • Trễ thời hạn hoàn trả vàng cưới thì phải phạt tiền, cứ trễ nửa ngày sẽ tính thêm tiền 1 ngày.
    • Trường hợp làm móp méo, hư hỏng vàng cưới thì phải đền tiền theo quy định.
    • Đối với việc làm mất vàng cưới thì phải đền 100% giá trị của hợp đồng yêu cầu.

Bộ Trang Sức Cưới Cho Thuê APJ APJ22

Trên đây là các nguyên tắc của các cửa tiệm kim hoàn đặt ra khi cho thuê vàng đám cưới. Đó là những thỏa thuận mang lại hài hòa lợi ích cho cả người thuê và người cho thuê. Vì thế, là một khách hàng, nếu muốn thuê bất kỳ nữ trang vàng bạc nào, bạn cần tỏ ra là người văn minh và lịch sự khi thực hiện đúng cam kết ràng buộc của đôi bên.


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin khuyến mãi / Tin tức

Just For You

️ Làm sao để an lòng người ấy và khẳng định tình yêu ngay giữa bão Covid? T
08/06/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now