Nên mua nhẫn cưới vàng ta hay vàng tây?

Có nhiều cặp đôi gặp khó khăn khi chọn chất liệu vàng nào làm nhẫn cưới, họ không biết nhẫn cưới nên mua vàng ta hay vàng tây. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta có sự chọn lựa phù hợp giữa hai chất liệu trên một cách tốt nhất.

Vàng là kim loại quý hiếm được sử dụng trong chế tạo nhẫn cưới và đồ trang sức. Nhẫn cưới vàng mang tới sự thịnh vượng và ấm áp cho các đôi uyên ương trong cuộc sống hôn nhân.

Phân biệt vàng ta và vàng tây

Vàng là một kim loại quý giá, có giá trị cao thường được dùng làm đồ trang sức. Tính chất đặc trưng của vàng là dẻo và dễ dát mỏng, vì vậy nó được sử dụng nhiều trong chế tác phụ kiện làm đẹp. Vàng ta hay còn được gọi là vàng 24k hay vàng nguyên chất, là loại vàng mà trong thành phần có chứa hàm lượng vàng tinh khiết lên đến 99,99%. Loại vàng này rất có giá trị, vì vậy thường được khách hàng hàng để tích trữ, để dành.

Vàng tây là loại vàng được tạo ra bằng cách kết hợp giữa vàng nguyên chất và những kim loại khác. Tùy vào hàm lượng vàng nguyên chất trong thành phần, người ta chia vàng tây thành những loại vàng khác nhau như 10k, 14k, 18k, 22k,…Tỷ lệ vàng nguyên chất có trong món trang sức càng cao, số k càng cao. Hãy cùng tìm hiểu nên mua nhẫn cưới vàng ta hay vàng tây là thích hợp hơn ở phần dưới đây.

Nên mua nhẫn cưới vàng ta hay vàng tây

Mua nhẫn cưới vàng ta hay vàng tây luôn là sự băn khoăn của rất nhiều đôi vợ chồng sắp cưới. Sau đây APJ sẽ đưa ra một số so sánh để chúng ta có thể chọn lựa được nhẫn cưới thích hợp nhất.

Hình thức và giá cả

Nếu như chúng ta đã từng nhìn vào hai loại vàng tây, vàng ta chúng ta có thể nhận ra nó không? Đối với những chuyên gia thì việc đó không hề khó, nhưng đối với những người bình thường như chúng ta việc nhận ra hai loại vàng này là rất khó. Chúng ta có thể quan sát, từ màu sắc cho tới độ bóng sáng, hai loại vàng này khác nhau không quá nhiều, về hình thức cơ bản bên ngoài của vàng tây và vàng ta tương đối giống nhau.

Nên mua nhẫn cưới vàng ta hay vàng tây?

Về giá thành, vàng ta chứa hàm lượng vàng lớn hơn vàng tây, do vậy giá thành của vàng ta sẽ cao hơn. Về hình thức thì tương đối không khác gì nhiều, vì vậy nếu chúng ta cần tiết kiệm chi phí cho đám cưới thì có thể chọn nhẫn cưới vàng tây vừa vẫn đảm bảo đẹp mà lại hợp túi tiền.

Cách gia công và thiết kế

Câu hỏi nên mua nhẫn cưới vàng ta hay vàng tây sẽ dễ trả lời hơn khi nhìn vào cách gia công, thiết kế và kiểu dáng. Các cặp đôi thường