Nhẫn nam đá màu cần được bảo quản như thế nào?

Nhẫn vàng nam đá màu muốn được sáng bóng như mới và giữ nguyên được vẻ đẹp như thuở ban đầu thì người đeo cần phải có ý thức trong việc bảo quản và giữ gìn. Mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây để bảo quản chiếc nhẫn nam của mình đúng cách nhất cho mình.

Xác định được độ cứng của từng viên đá trên nhẫn

Hiện nay, đa số nhẫn đá màu được đính kết bằng loại đá nhân tạo với nhiều màu sắc khác nhau để làm đẹp cho sản phẩm. Tuy nhiên, không phải viên đá nào cũng sở hữu một độ cứng cao, nhất là với những viên đá nhân tạo.

N0509-2 Nhẫn nam vàng 18k đá shapire xanh apj

Để trang sức có giá trị lâu bền theo thời gian, các nghệ nhân kim hoàn đã khéo léo trong việc kết hợp cùng một số kim loại khác như: vàng, bạch kim cùng một số kim loại khác để bao bọc lấy các cạnh của viên đá nhằm góp phần làm cho nó tránh bị những tổn thương trầy xước, sứt mẻ do va chạm của con người trong suốt quá trình sử dụng. Để chiếc nhẫn luôn giữ nguyên giá trị vốn có của nó, khi sử dụng loại nhẫn này, người dùng nên nhẹ nhàng, cẩn thận và có ý thức trong việc giữ gìn trang sức của mình.

Không để nhẫn đá màu tiếp xúc với hóa chất

Khi sử dụng bất cứ loại nhẫn nào cũng vậy, bạn không nên để nhẫn tiếp xúc với hóa chất vì sẽ làm biến dạng hình dáng bên ngoài của sản phẩm. Đặc biệt với loại nhẫn đá màu trong đó có một số viên đá có cấu trúc vật lý kém nên dễ bị gãy, biến dạng, phai màu khi đụng đến chất tẩy rửa hoặc có tính axit cao.

Không mang nhẫn khi làm việc nặng

Để chiếc nhẫn đẹp, sử dụng lâu bền, người đeo không nên mang nó khi làm những công việc nặng mà cụ thể là bưng, bê, khiêng, vác hoặc tham gia vào những môn thể thao sử dụng sức mạnh chủ yếu của đôi bàn tay. Bởi lẽ sự thiếu hiểu biết và bất cẩn của bạn sẽ khiến cho chiếc nhẫn dễ bị gãy, rớt viên đá quý ra ngoài, biến dạng, trầy xước.

Tránh làm va đập m