Một số điều cần tránh khi mua nhẫn cưới mà các cặp đôi nên biết

Nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân của mỗi cặp vợ chồng. Nó là kỷ vật minh chứng cho tình yêu giúp cả hai gắn bó, tình nghĩa và sống trách nhiệm với nhau hơn. Để sở hữu được một cặp nhẫn như ý muốn không phải dễ dàng, đòi hỏi uyên ương phải đến các cửa tiệm kim hoàn để xem nhẫn, thử nhẫn và biết một số điều cần tránh được nói đến dưới đây.

Chọn nhẫn cưới làm từ chất liệu rẻ tiền

Khi mua nhẫn cưới, các cặp đôi không nên chọn những cặp nhẫn được chế tác từ chất liệu rẻ tiền như: vàng giả, bạc pha tạp chất. Nguyên nhân là vì nhẫn dễ xuống cấp, phai màu, dễ gãy vỡ, móp méo… Điều này phạm vào “đại kỵ” trong hôn nhân.

Nhẫn cưới vàng trắng

Thêm vào đó, là kỷ vật minh chứng cho tình yêu nên cặp nhẫn giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng. Vì thế, việc sở hữu một cặp nhẫn được chế tác từ chất liệu thời thượng, cứng cáp như vàng 10K, vàng 14K và 18K sẽ khiến cặp nhẫn có giá trị và sử dụng lâu bền theo thời gian. Hơn nữa, với việc sở hữu một cặp nhẫn cưới đẹp sẽ khiến cả hai cảm thấy tự tin hơn khi diện nó và thêm yêu quý tín vật trăm năm của mình.

Hình thức nhẫn cưới quá chênh lệch nhau

Nhẫn cưới thường đi chung một cặp, dành cho cô dâu và cả chú rể. Vì thế, khi mua nhẫn cưới, uyên ương nên chọn hình thức tương đồng nhau để thể hiện sự đồng điệu và khẳng định “tuy hai mà một”. Điều này góp phần làm cho cuộc sống hôn nhân thêm hài hòa, trọn vẹn hơn. Tuyệt đối không nên chọn một cặp nhẫn có hình thức quá chênh lệch nhau, mỗi người mỗi kiểu nhẫn, như thế sẽ mang lại cảm giác rời rạc, mất thẩm mỹ.

Chỉ mua một chiếc nhẫn cưới

Nhẫn cưới là tín vật không thể thiếu trong ngày trọng đại, nó được trao vào thời khắc quan trọng nhất đó là trước bàn thờ gia tiên trong ngày cưới hoặc ngày đám hỏi và người này sẽ trao nhẫn cho nửa kia của mình thay cho thời thề sắc son và chung thủy, đồng thời như một lời khẳng định đã sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân. Vì thế, khi mua nhẫn cưới, uyên ương nên mua một cặp và không nên mua một chiếc riêng lẻ.

ANC23 Nhẫn cưới vàng trắng 14k trơn kiểu

Trên đây là một số điều cần tránh khi mua nhẫn cưới mà các cặp đôi nên biết để không phải phạm vào những điều cấm kỵ. Hy vọng bạn đã tích lũy thêm cho mình sự hiểu biết nhất định khi chọn tín vật trăm năm. Nếu bạn chưa biết phải mua nhẫn cưới ở đâu thì hãy tìm đến hệ thống cửa hàng của thương hiệu nhẫn APJ nhé. Với đa dạng về kiểu dáng khi chế tác trên 3 chất liệu chính: vàng truyền thống, vàng trắng và vàng hồng sẽ mang đến cho quý khách hàng sự lựa chọn tối ưu nhất.

APJ xin trân trọng cảm ơn!


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

Yêu Trọn Đắm Say – Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu

Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu là khoảnh khắc được nắm chặt  tay người p
21/03/2023

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021
Call Now