Sức hút của nhẫn cưới khắc tên đối với các cặp uyên ương

Nhẫn cưới khắc tên đang trở thành một xu hướng trong mùa cưới các năm qua khi nhận được khá nhiều sự quan tâm, yêu thích và lựa chọn của các cặp đôi. Tín vật này giúp cả hai lưu giữ tên nhau, luôn nhắc nhở nhau về tình yêu, tình nghĩa cho đến khi chung sống với nhau đến đầu bạc răng long. Hãy cùng giải mã sức hút của kiểu nhẫn này qua bài viết dưới đây.

Sức hút của nhẫn cưới khắc tên?

Bên cạnh nhẫn cưới trơn và nhẫn cưới đính đá sang trọng thì nhẫn cưới khắc tên cũng được nhiều cặp uyên ương yêu thích và lựa chọn làm tín vật cưới trong nhiều năm qua. Điều làm nên sức hút của mẫu nhẫn này chính là sự độc đáo, tinh tế và mang một ý nghĩa riêng “không đụng hàng” với những cặp vợ chồng trẻ khác.

Nhẫn cưới khắc tên

Với kiểu nhẫn này, các nghệ nhân kim hoàn sẽ chế tác theo nhiều kiểu khác nhau, trong đó tên cô dâu và chú rể sẽ được chạm khắc trên bề mặt nhẫn để tạo thành điểm nhấn hoặc tên hai người lồng vào nhau, khắc tên hai chữ cái đầu viết tắc hoặc khắc biệt danh của nhau trên nhẫn. Mẫu nhẫn này mang đến ý nghĩa nhất định trong tình yêu, nhắc nhở cả hai phải luôn nhớ về nhau như một phần máu thịt của mình. Hơn nữa nó là sự gắn bó, tình nghĩa, thủy chung cho đến khi cả hai đều lo toan về già.

Một số ý tưởng khắc tên trên nhẫn cưới độc đáo và ý nghĩa nhất

Để góp phần tạo nên sự khác biệt cho mẫu nhẫn cưới khắc tên của từng cặp đôi, các nghệ nhân kim hoàn đã không ngừng sáng tạo trong công việc của mình. Theo đó, các cặp uyên ương có thể lựa chọn trong 4 số ý tưởng độc đáo và ý nghĩa sau đây để khắc tên trên cặp nhẫn của mình:

1. Khắc cả tên cô dâu chú rể:

Một ý tưởng khắc tên trên tín vật cưới cho các cặp đôi lựa chọn đó là khắc cả tên cô dâu và chú rể trên thân nhẫn. Điều này sẽ làm cho hai chiếc nhẫn cưới giống hệt nhau. Với cách làm này, chiếc nhẫn của bạn sẽ trở nên khác biệt với các cặp đôi khác vì rất hiếm cặp đôi nào trùng tên nhau. Để tạo thêm sự tinh tế và mềm mại cho chiếc nhẫn, các nghệ nhân kim hoàn sẽ đi