Sức hút của nhẫn cưới khắc tên đối với các cặp uyên ương

Nhẫn cưới khắc tên đang trở thành một xu hướng trong mùa cưới các năm qua khi nhận được khá nhiều sự quan tâm, yêu thích và lựa chọn của các cặp đôi. Tín vật này giúp cả hai lưu giữ tên nhau, luôn nhắc nhở nhau về tình yêu, tình nghĩa cho đến khi chung sống với nhau đến đầu bạc răng long. Hãy cùng giải mã sức hút của kiểu nhẫn này qua bài viết dưới đây.

Sức hút của nhẫn cưới khắc tên?

Bên cạnh nhẫn cưới trơn và nhẫn cưới đính đá sang trọng thì nhẫn cưới khắc tên cũng được nhiều cặp uyên ương yêu thích và lựa chọn làm tín vật cưới trong nhiều năm qua. Điều làm nên sức hút của mẫu nhẫn này chính là sự độc đáo, tinh tế và mang một ý nghĩa riêng “không đụng hàng” với những cặp vợ chồng trẻ khác.

Nhẫn cưới khắc tên

Với kiểu nhẫn này, các nghệ nhân kim hoàn sẽ chế tác theo nhiều kiểu khác nhau, trong đó tên cô dâu và chú rể sẽ được chạm khắc trên bề mặt nhẫn để tạo thành điểm nhấn hoặc tên hai người lồng vào nhau, khắc tên hai chữ cái đầu viết tắc hoặc khắc biệt danh của nhau trên nhẫn. Mẫu nhẫn này mang đến ý nghĩa nhất định trong tình yêu, nhắc nhở cả hai phải luôn nhớ về nhau như một phần máu thịt của mình. Hơn nữa nó là sự gắn bó, tình nghĩa, thủy chung cho đến khi cả hai đều lo toan về già.

Một số ý tưởng khắc tên trên nhẫn cưới độc đáo và ý nghĩa nhất

Để góp phần tạo nên sự khác biệt cho mẫu nhẫn cưới khắc tên của từng cặp đôi, các nghệ nhân kim hoàn đã không ngừng sáng tạo trong công việc của mình. Theo đó, các cặp uyên ương có thể lựa chọn trong 4 số ý tưởng độc đáo và ý nghĩa sau đây để khắc tên trên cặp nhẫn của mình:

1. Khắc cả tên cô dâu chú rể:

Một ý tưởng khắc tên trên tín vật cưới cho các cặp đôi lựa chọn đó là khắc cả tên cô dâu và chú rể trên thân nhẫn. Điều này sẽ làm cho hai chiếc nhẫn cưới giống hệt nhau. Với cách làm này, chiếc nhẫn của bạn sẽ trở nên khác biệt với các cặp đôi khác vì rất hiếm cặp đôi nào trùng tên nhau. Để tạo thêm sự tinh tế và mềm mại cho chiếc nhẫn, các nghệ nhân kim hoàn sẽ điểm tô trên thân nhẫn một hoặc nhiều viên đá nhân tạo lấp lánh.

Nhẫn cưới khắc tên 1

2. Khắc biệt danh của nhau:

Một ý tưởng để uyên ương khắc tên trên nhẫn cưới đó là cả hai sẽ khắc biệt danh của nhau trên từng chiếc nhẫn. Trong đó, nhẫn dành cho chú rể sẽ được khắc biệt danh của cô dâu và ngược lại. Điều này góp phần khẳng định ý nghĩa người này giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong tim của nửa kia.

3. Khắc tên đi kèm với ngày cưới:

Ngoài ra, để cặp nhẫn mang ý nghĩa của tình yêu đã đơm hoa kết trái, các cặp đôi nên khắc tên của nhau đi kèm với ngày cưới của mình.

4. Khắc tên đi kèm với vân tay:

Một ý tưởng độc đáo được nhiều cặp đôi trẻ lựa chọn đó là khắc tên đi kèm với dấu vân tay. Theo đó, trên bề mặt của mỗi chiếc nhẫn là hình ảnh của dấu vân tay và bên trong lòng nhẫn là khắc tên của cả hai hoặc chiếc nhẫn của chú rể sẽ khắc tên cô dâu và ngược lại. Điều này góp phần làm cho cặp nhẫn thêm phần độc đáo và có một sức hút riêng, khó “đụng hàng” với các kiểu nhẫn khác đang hiện hữu trên thị trường.

Nhẫn cưới vàng vàng APJ khắc vân tay NT02-2

Bạn nên lưu ý gì khi khắc tên trên nhẫn cưới?

Hiện nay, nhẫn cưới đa số được chế tác trên nền tảng vàng truyền thống và vàng trắng có số tuổi 10K, 14K và 18K. Vì thế, nếu cặp đôi nào lựa chọn khắc tên trên nhẫn cưới thì nên lưu ý một số điều được nói đến dưới đây để chiếc nhẫn luôn tinh tế, độc đáo và giữ được nguyên vẹn giá trị như ban đầu. Cụ thể:

– Khắc tên trên nhẫn phải là những tên ngắn gọn, dễ chạm khắc để không chiếm hết diện tích chiếc nhẫn, điều này hạn chế làm cho tín vật cưới rườm rà, mất đi vẻ tinh tế vốn có của nó.

– Nếu uyên ương muốn khắc một tên dài trên nhẫn thì nên chọn nhẫn cưới trơn thay vì nhẫn cưới có đính đá hoặc chạm khắc nhiều họa tiết.

– Khi khắc tên cùng với ngày cưới thì các cặp đôi nên cân nhắc xem có nên khắc hết trên bề mặt nhẫn hay chia đều dưới lòng nhẫn.

– Việc khắc tên trên nhẫn cưới thường tốn khá nhiều thời gian. Vì thế nếu quyết định lựa chọn kiểu nhẫn này làm tín vật trong ngày trọng đại thì các cặp đôi nên lựa chọn các cửa tiệm kim hoàn uy tín để đặt nhẫn và thường đặt trước 1 tháng để nghệ nhân kim hoàn giúp bạn thỏa ước nguyện.

– Bạn nên kiểm tra kỹ nội dung kỹ càng trước khi đưa nghệ nhân kim hoàn chế tác nhằm tránh xảy ra sai sót.

Nhẫn cưới thiết kế theo yêu cầu H D

Với những thế mạnh nổi bật của mình, nhẫn cưới khắc tên xứng đáng để các cặp uyên ương lựa chọn để làm tín vật thiêng liêng trong ngày cưới. Nếu bạn muốn sở hữu một kiểu nhẫn này “đúng chất” và hợp mốt thì hãy ghé đến hệ thống cửa hàng của Anh Phương Jewelry. Với vô số những mẫu nhẫn cưới đẹp, thương hiệu APJ sẽ góp phần làm cho ngày vui của uyên ương thêm viên mãn.

Nếu quý khách chưa tìm được mẫu nhẫn cưới ưng ý, hãy cùng APJ tham khảo tại: https://apj.vn/danh-muc/nhan-cuoi

APJ xin trân trọng cảm ơn!


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

Yêu Trọn Đắm Say – Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu

Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu là khoảnh khắc được nắm chặt  tay người p
21/03/2023

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021
Call Now