Tại sao mẹ chồng thường tặng bông tai cưới cho con dâu trong ngày trọng đại?

Bông tai cưới là món trang sức làm đẹp không thể thiếu của cô dâu trong ngày trọng đại. Hình ảnh mẹ chồng đeo bông tai cưới cho con dâu đã trở nên quá quen thuộc trong đám cưới truyền thống của người Việt. Bên cạnh giá trị vật chất, bông tai cưới còn ẩn chứa nhiều giá trị tinh thần nhân văn sâu sắc khác. Chắc chắn bài viết dưới đây sẽ làm bạn bất ngờ về ý nghĩa đằng sau của những đôi bông tai cưới.

Trong quan niệm của người Việt, đám cưới là ngày trọng đại của đời người.

Chính vì thế mà các bậc phụ huynh và người thân hai bên họ hàng sẽ phải dành tặng cho uyên ương những món quà cưới có giá trị để làm của hồi môn và qua đó gửi lời cầu chúc cho hạnh phúc lứa đôi luôn viên mãn, đong đầy, sung túc về sau. Trong đó, những món trang sức cưới được tặng phổ biến chính là: lắc tay cưới, vòng tay cưới, kiềng cổ cưới, dây chuyền cưới và bông tai cưới. Mỗi sản phẩm trang sức đều có ý nghĩa sâu xa nhất định. Với đôi bông tai cưới là một ví dụ cụ thể cho điều này.

Bông Tai APJ Vàng 24k - HBT29

Trong đám cưới, bông tai được xem là “duyên con gái”

Là món quà có giá trị vật chất mà mẹ chồng thường tặng cho con dâu trong ngày đám hỏi ở nhà gái hoặc vào ngày rước dâu trước bàn thờ gia tiên của nhà trai. Mẹ chồng là người đích thân đeo cho cô con dâu trước sự chứng kiến của quan viên hai họ đó chính là một lời thông báo thừa nhận con dâu, xem cô dâu mới là thành viên của gia đình và xin phép thông gia rước con dâu về nhà mình. Đôi bông tai cưới như một món quà làm tin, thể hiện sự trân trọng, quý mến, yêu thương của người mẹ chồng dành cho con dâu của mình. Đồng thời món trang sức cưới này còn được xem là sợi dây tình cảm gắn kết mối quan hệ tốt đẹp giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Bông Tai APJ Vàng 24k - HBT03

Hiện nay, bông tai cưới được chế tác chủ yếu từ vàng 24K – loại vàng có giá trị cao nhất để làm của để dành cho các cặp đôi. Để sản phẩm thêm tinh tế và đẹp mắt, các nghệ nhân kim hoàn đã chế tác thành nhiều kiểu dáng khác nhau như: bông tai cưới hình hoa mai, bông tai cưới gắn hột xoàng, bông tai cưới trơn… Để tình cảm mẹ chồng và nàng dâu thêm khăng khít, người mẹ chồng thường tặng cô con dâu đôi bông tai có thiết kế đẹp mắt, hợp mốt, pha nét truyền thống lẫn hiện đại để từ đó nàng dâu sẽ trân trọng hơn món quà cưới mà mẹ chồng đã tặng cho mình.

Bông Tai APJ Vàng 24k - HBT103

Có thể nói rằng, món quà trang sức cưới đều gắn liền với phong tục tập quán của người Việt và luôn mang một ý nghĩa sâu xa nhất định mà chúng ta không ngờ. Với đôi bông tai cưới cũng thế, bên cạnh là món trang sức giúp làm đẹp, nó còn là món quà hồi môn và sợi dây kết nối tình cảm giữa mẹ chồng và nàng dâu, giúp xóa bỏ định kiến không mấy tốt đẹp về hai người đàn bà quan trọng của gia đình. Nếu bạn đang muốn mua một đôi bông tai cưới thì hãy đến với Anh Phương Jewerly nhé. Với 35 năm trong lĩnh vực kim hoàn, thương hiệu APJ sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối.


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

Yêu Trọn Đắm Say – Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu

Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu là khoảnh khắc được nắm chặt  tay người p
21/03/2023

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021
Call Now