Tại sao mẹ chồng thường tặng bông tai cưới cho con dâu trong ngày trọng đại?

Bông tai cưới là món trang sức làm đẹp không thể thiếu của cô dâu trong ngày trọng đại. Hình ảnh mẹ chồng đeo bông tai cưới cho con dâu đã trở nên quá quen thuộc trong đám cưới truyền thống của người Việt. Bên cạnh giá trị vật chất, bông tai cưới còn ẩn chứa nhiều giá trị tinh thần nhân văn sâu sắc khác. Chắc chắn bài viết dưới đây sẽ làm bạn bất ngờ về ý nghĩa đằng sau của những đôi bông tai cưới.

Trong quan niệm của người Việt, đám cưới là ngày trọng đại của đời người.

Chính vì thế mà các bậc phụ huynh và người thân hai bên họ hàng sẽ phải dành tặng cho uyên ương những món quà cưới có giá trị để làm của hồi môn và qua đó gửi lời cầu chúc cho hạnh phúc lứa đôi luôn viên mãn, đong đầy, sung túc về sau. Trong đó, những món trang sức cưới được tặng phổ biến chính là: lắc tay cưới, vòng tay cưới, kiềng cổ cưới, dây chuyền cưới và bông tai cưới. Mỗi sản phẩm trang sức đều có ý nghĩa sâu xa nhất định. Với đôi bông tai cưới là một ví dụ cụ thể cho điều này.

Bông Tai APJ Vàng 24k - HBT29

Trong đám cưới, bông tai được xem là “duyên con gái”

Là món quà có giá trị vật chất mà mẹ chồng thường tặng cho con dâu trong ngày đám hỏi ở nhà gái hoặc vào ngày rước dâu trước bàn thờ gia tiên của nhà trai. Mẹ chồng là người đích thân đeo cho cô con dâu trước sự chứng kiến của quan viên hai họ đó chính là một lời thông báo thừa nhận con dâu, xem cô dâu mới là thành viên của gia đình và xin phé