Vàng nhẫn cưới hiện nay gồm những loại nào?

Vàng nhẫn cưới là một chất liệu quan trọng để các nghệ nhân kim hoàn chế tác thành hàng trăm mẫu nhẫn cưới và trang sức cưới có kiểu dáng khác nhau. Vàng nhẫn cưới hiện nay được chia thành 3 loại chính, mỗi loại có ưu điểm riêng để góp phần trong việc mang lại sự lựa chọn phong phú cho uyên ương. Bạn nên tham khảo qua bài viết dưới đây để có quyết định đúng đắn trong việc chọn mua nhẫn cưới loại nào cho mình.

Phân biệt các loại vàng đang có mặt trên thị trường trang sức hiện nay

Hiện nay, có 3 loại vàng chính để chế tác thành nhẫn cưới là vàng vàng, vàng hồng và vàng trắng. Sự phân biệt 3 loại vàng nhẫn cưới này dựa vào màu sắc của nó. Trong đó:

– Vàng vàng: Đây được xem là chất liệu màu truyền thống, phổ biến tại Việt Nam trong hàng trăm năm qua. Vàng vàng bao gồm các loại nhỏ như sau: vàng 24K, vàng 18K, vàng 14K và vàng 10K. Mỗi loại tương ứng với tỷ lệ vàng có trong đó. Cụ thể: vàng 24K có đến 99.9% hàm lượng vàng, vàng 18K có 75% hàm lượng vàng, vàng 14K chiếm 58.5% hàm lượng vàng và vàng 10K có 41.7% hàm lượng vàng. Chính tỷ lệ vàng đã góp phần tạo nên giá cả riêng biệt cho từng cặp nhẫn cưới. Những % còn lại có trong mỗi chiếc nhẫn vàng cưới loại này chính là hợp kim như: bạc, đồng….

Nhẫn cưới trơn vàng 18k PNC24

– Vàng hồng: Đây là loại vàng kết hợp giữa vàng vàng, bạc và đồng. Nếu % đồng càng nhiều thì cặp nhẫn càng có màu hồng rõ nét hơn. Vàng hồng có 2 loại nhỏ: vàng hồng 18K và vàng hồng 14K. Trong đó, vàng hồng 18K có cấu tạo từ 75% vàng nguyên chất, 22.25% đồng và 2.75% bạc. Trong khi đó, vàng hồng 14K thường chứa 58.5% vàng nguyên chất, 32.5% đồng và 10% bạc.

Nhẫn Cưới Vàng Hồng 10k - APJ023

– Vàng trắng: Đây là một loại vàng có giá trị cao và rất khó chế tác. Vàng trắng chia thành 2 loại nhỏ: vàng 18K và vàng 14K. Trong đó, vàng trắng 18K thường có cấu tạo từ 75% vàng nguyên chất và 25% palladium. Còn vàng trắng 14K chứa 58.5% vàng nguyên chất, 32.17% bạc và 9.5% palladium.

NC0074 Nhẫn cưới vàng trắng

Ưu điểm của từng loại vàng mà bạn nên biết

Ba loại vàng nói trên hiện nay là một chất liệu chủ yếu để chế tác thành nhẫn cưới và trang sức. Mỗi loại vàng có những ưu điểm riêng khiến các cặp uyên ương mê mẫn và muốn sở hữu ngay một cặp nhẫn cưới cho mình.

Vàng vàng: Loại vàng này mang tính truyền thống, được người Việt bao đời sử dụng trong việc chế tác trang sức. Nếu vàng 24K để chế tác thành nhẫn làm của cất giữ thì vàng 18K, vàng 14K và vàng 10K được dùng để chế tác thành nhẫn cưới từ cao cấp đến đơn giản. Ưu điểm của vàng vàng chính là mềm, dễ gia công, dễ chế tác thành nhiều kiểu mẫu khác nhau. Nhẫn cưới vàng vàng được hơn 60% các cặp uyên ương lựa chọn.

Vàng hồng: Các mẫu nhẫn cưới được chế tác từ vàng hồng luôn làm rung rinh trái tim các cặp đôi trẻ. Ưu điểm của loại vàng này là đẹp mắt, thu hút người nhìn, dễ chế tác, dễ gia công, giúp các cặp đôi tạo nên sự khác biệt trong ngày đại hỷ của mình.

Vàng trắng: Đây là một kim loại quý giá của ngành kim hoàn. Vàng trắng mang phong cách hiện đại, trẻ trung, có độ mềm, dẻo, tinh khiết và phản quang tốt, đồng thời chịu được độ ma sát cao. Vì thế, nhẫn cưới vàng trắng đang làm mưa làm gió trên thị trường trang sức trong một vài năm trở lại đây. Nhẫn cưới vàng trắng giúp các cặp đôi thêm sang chảnh và đẳng cấp.

Trên đây là các loại vàng nhẫn cưới phổ biến hiện nay mà các cặp uyên ương nên biết để dễ dàng hơn trong việc chọn mua nhẫn cưới. Ba loại vàng này đã được Anh Phương Jewelry – một công ty chuyên về Thiết kế – Gia công – Phân phối sỉ và lẻ Trang sức vàng trên toàn quốc chế tác thành hàng trăm mẫu nhẫn cưới và trang sức với thương hiệu APJ có giá giao động từ dưới 3 triệu đến hơn 20 triệu đồng, giúp con người tăng thêm vẻ đẹp và sự sang trọng cho bản thân. Hãy sở hữu ngay một sản phẩm trang sức của APJ bạn nhé.


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

Yêu Trọn Đắm Say – Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu

Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu là khoảnh khắc được nắm chặt  tay người p
21/03/2023

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021
Call Now