Ý nghĩa của việc tặng vòng tay cưới trong hôn nhân của người Việt

Vòng tay cưới là một món quà trang sức thường xuất hiện trong đám cưới của người Việt. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt vật chất, sản phẩm trang sức này còn gửi gắm lời chúc mừng hạnh phúc lứa đôi luôn viên mãn, mặn nồng suốt đời đến với uyên ương như hình dáng tròn đầy, không có điểm đầu và điểm cuối của món trang sức ý nghĩa này.

Cũng giống như một món quà trang sức quen thuộc trong ngày cưới như: dây chuyền cưới, bông tai cưới, kiềng cổ cưới…, vòng tay cưới cũng là món quà cưới mang giá trị vật chất, nó là quà tặng hồi môn với ý nghĩa gửi tặng một chút vốn luyến để đôi vợ chồng trẻ có vốn làm ăn sau này.

Vòng tay vàng cưới 24k VTH25

Bên cạnh đó, người tặng cũng gửi lời chúc phúc viên mãn, sung túc, tình yêu mãi đẹp như thuở ban đầu đến với các cặp uyên ương như hình ảnh tròn trịa không điểm đầu và không điểm cuối của chiếc vòng tay cưới xinh xắn. Bên cạnh đó, món quà trang sức này còn góp phần trong việc giúp cô dâu thêm xinh đẹp, rạng ngời, rực rỡ hơn khi về nhà chồng.

Vì mang ý nghĩa là “của hồi môn” nên vòng tay cưới được chế tác bằng vàng 24K – vàng có giá trị cao nhất.

Để làm cho sản phẩm trang sức này thêm phần sang trọng, các nghệ nhân kim hoàn đã khắc trên bề mặt của nó những hình ảnh cách điệu như: hình ảnh rồng phượng chạy uốn lượn quanh thân vòng tay cưới, hình ảnh hoa mai, hoa hồng, hình ảnh cỏ cây hoa lá…

Ngoài ra, một số vòng tay cưới còn được chế tác tinh xảo hơn khi dùng hình ảnh hoa mai làm điểm nhấn trung tâm. Với kiểu mẫu đa dạng, vòng tay cưới mang đến sự lựa chọn phong phú và hoàn hảo nhất cho người mua.

Vòng tay cưới vang 24k HVT01 APJ

Hiện nay, trong đám cưới của người Việt, hình ảnh chiếc vòng tay cưới trở thành một món quà trang sức không thể thiếu. Chính vì thế, các bậc sinh thành, họ hàng hai bên và bạn bè thân thiết đã dành tặng cô dâu chú rể sản phẩm trang sức cưới này.

Trong đó, cô dâu sẽ là người đeo vòng tay cưới trên cổ tay của mình để giúp cho đôi tay thêm duyên dáng, đặc biệt khi kết hợp với bó hoa cưới sẽ tạo nên một sức hút vô cùng đặc biệt.

Vòng tay cưới là món quà trang sức vô cùng ý nghĩa và giá trị.

Chính vì thế, bạn hãy chọn sản phẩm kim hoàn này để dành tặng người thân của mình trong ngày trọng đại. Chắc chắn, vòng tay cưới sẽ giúp bạn gửi gắm những lời chúc phúc tốt đẹp đến với tân lang tân nương. Hiện nay, mẫu trang sức cưới này được bán tại các cửa hàng trang sức cưới trên toàn quốc.

Tuy nhiên, để góp phần làm cho món quà cưới thêm sang trọng và đẳng cấp, bạn nên chọn những thương hiệu trang sức uy tín để sở hữu được mẫu vòng tay cưới đẹp nhất, hợp mốt nhất nhé. APJ là một trong những thương hiệu trang sức cưới uy tín nhất mà bạn nên quan tâm.

APJ xin trân trọng cảm ơn!


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

Yêu Trọn Đắm Say – Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu

Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu là khoảnh khắc được nắm chặt  tay người p
21/03/2023

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021
Call Now