Ý nghĩa và cách đeo nhẫn con cóc ngậm tiền

Như dân gian có câu “Con cóc là cậu ông Trời” vì vậy đừng nhầm lẫn với vẻ ngoài xấu xí của cóc mà cho rằng nó chỉ mang lại điều xui xẻo. Cóc được cho là hiện thân của những điều may mắn, giữ tài vận và mang lại sự phồn thịnh. Để hiểu hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách đeo nhẫn con cóc ngậm tiền qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa nhẫn con cóc ngậm tiền

Hình ảnh con cóc đại diện cho tài vận vì vậy khi người ta muốn tặng nhau món quà quý giá, có giá trị thường chọn lựa con cóc vàng – con cóc được chế tạo từ vàng thể hiện thành ý của mình.

Chính vì mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như vậy mà không lạ gì khi các đồ vật hình con cóc được coi là vật may mắn đặc biệt là mẫu nhẫn con cóc ngậm tiền được xem là thần tài kéo “của”.

Cách đeo nhẫn con cóc ngậm tiền

Con cóc đại diện cho sự thịnh vượng, no đủ và sinh sôi vì vậy khi cóc bạc, cóc vàng ngậm ngọc hay ngậm tiền đều tượng trưng cho tài lộc, của cải sinh sối nảy nở, vận may kéo tới. Hình ảnh các con cóc ngậm ngọc, ngậm tiền được thu nhỏ được đính lên trên các chiếc nhẫn tạo thành các bộ trang sức có giá trị. Không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà các chiếc nhẫn còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, điềm tài vận và may mắn.

Nhẫn con cóc ngậm tiền

Cách đeo nhẫn con cóc ngậm tiền hợp phong thủy

Cũng giống như những loại trang sức đá quý khác, một chiếc nhẫn con cóc ngậm tiền chỉ thực sự phát huy tác dụng khi chúng ta biết cách đeo hợp phong thủy. Cách đeo may mắn nhất của chiếc nhẫn này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tuổi tác, cung mệnh, vị trí ngón tay trong ngũ hành,… Dưới đây là cách đeo nhẫn con cóc ngậm tiền theo ngũ hành của ngón tay:

+ Ngón trỏ thuộc hành Hỏa tượng trưng cho công danh sự nghiệp, đeo nhẫn con cóc ngậm tiền ở ngón trỏ giúp sự nghiệp của bạn được thăng tiến, tăng thêm uy quyền đối với mọi người.

+ Một chiếc nhẫn con cóc ngậm tiền được mang ở ngón giữa sẽ giúp người đeo hạn chế hao tài và thu hút thêm tài lộc cho bản thân.

Nhẫn kiểu nữ con cóc ngậm tiền

+ Khi đeo nhẫn con cóc ngậm tiền ở ngón áp út sẽ mang tới cho bạn đời sống tình cảm phong phú và giúp duy trì mối lương duyên tốt đẹp.

+ Ngoài ra, khi đeo chiếc nhẫn con cóc ngậm tiền ở ngón út sẽ giúp người đeo có những mối quan hệ trong cuộc sống tốt đẹp và cũng được nhiều người yêu mến hơn.

Chú ý không đeo nhẫn con cóc ngậm tiền ở vị trí ngón cái vì sẽ dễ bị mất đi tiền tài, công danh. Bên cạnh đó, để phát huy thêm sức mạnh chiếc nhẫn này, chúng ta cũng lưu ý về giới tính, đeo theo quy tắc “nam tả nữ hữu” nghĩa là nam đeo nhẫn tay trái còn nữ đeo nhẫn ở tay phải mới thích hợp và đem lại may mắn.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về ý nghĩa và cách đeo nhẫn con cóc ngậm tiền. Bạn có thể tham khảo thêm về mẫu nhẫn nữ này tại website APJ và chọn cho mình một mẫu ưng ý.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Top 3 mẫu nhẫn cưới trơn bản to tại APJ

Nhẫn cưới trơn bản to luôn là lựa chọn không thể thay thế của những cặp đ
03/08/2022

Tư vấn

3 điều cần biết về nhẫn cưới uyên ương long phụng 

Từ xa xưa, long và phụng thường gắn với hình tượng tình yêu hạnh phúc và vĩn
02/08/2022

Tư vấn

4 mẫu nhẫn cưới vàng 18K đẹp tinh xảo, dẫn đầu xu hướng 2022 tại APJ

Nhẫn cưới vàng 18K đẹp tinh xảo dần trở thành xu hướng thống trị phân khúc
01/08/2022
Call Now