3 lý do khiến các cặp đôi ít chọn nhẫn cưới vàng 10k làm kỷ vật quan trọng của cuộc đời

Nhẫn cưới vàng 10K là một mẫu nhẫn cưới có tuổi vàng thấp nhất trong bộ sưu tập trang sức cưới có mặt trên thị trường hiện nay. Với một số điểm hạn chế nhất định nên nhẫn cưới vàng 10K ít được các đôi uyên ương lựa chọn để làm tín vật đeo trong ngày trọng đại của mình. Hãy cùng tìm hiểu về nhẫn cưới vàng 10K qua bài viết dưới đây.

1. Tỷ lệ vàng không cao

Nhẫn cưới vàng 10K là một mẫu nhẫn cưới được chế tác từ vàng 10K cùng hợp hợp kim khác vàng như: đồng, bạc, kẽm, niken…. Trong đó, tỷ lệ vàng chỉ chiếm 10 phần, còn hợp kim chiếm đến 14 phần.

Do đó, nhẫn cưới vàng 10K có tỷ lệ vàng ít hơn so với nhẫn cưới vàng 14K, 18K và 24K đang có mặt trên thị trường trang sức hiện nay.

Vì tỷ lệ vàng thấp, nên nhẫn cưới vàng 10K ít được lựa chọn để làm tín vật quan trọng của ngày cưới khi cặp uyên ương nào cũng chú trọng về mặt chất lượng lẫn hình thức của sản phẩm.

Nhẫn cưới vàng kiểu Love

2. Dễ bị oxi hóa, sỉn màu, độ bền không cao

Vì được làm từ kim loại vàng kết hợp với hợp kim nên khi loại nhẫn cưới này tiếp xúc với không khí và hóa chất rất dễ bị oxi hóa. Thêm vào đó, loại nhẫn cưới này đeo thời gian lâu sẽ dễ bị sỉn màu, hoen ố. Hơn nữa, do có hợp kim nên nhẫn cưới có độ bền không cao, dễ bị trầy xước, gãy vụn.

Trong khi đó, việc lựa chọn nhẫn cưới là một quyết định quan trọng trong đời người, tín vật này sẽ đeo vào ngày trọng đại và trở thành kỷ v