3 lý do khiến các cặp đôi ít chọn nhẫn cưới vàng 10k làm kỷ vật quan trọng của cuộc đời

Nhẫn cưới vàng 10K là một mẫu nhẫn cưới có tuổi vàng thấp nhất trong bộ sưu tập trang sức cưới có mặt trên thị trường hiện nay. Với một số điểm hạn chế nhất định nên nhẫn cưới vàng 10K ít được các đôi uyên ương lựa chọn để làm tín vật đeo trong ngày trọng đại của mình. Hãy cùng tìm hiểu về nhẫn cưới vàng 10K qua bài viết dưới đây.

1. Tỷ lệ vàng không cao

Nhẫn cưới vàng 10K là một mẫu nhẫn cưới được chế tác từ vàng 10K cùng hợp hợp kim khác vàng như: đồng, bạc, kẽm, niken…. Trong đó, tỷ lệ vàng chỉ chiếm 10 phần, còn hợp kim chiếm đến 14 phần.

Do đó, nhẫn cưới vàng 10K có tỷ lệ vàng ít hơn so với nhẫn cưới vàng 14K, 18K và 24K đang có mặt trên thị trường trang sức hiện nay.

Vì tỷ lệ vàng thấp, nên nhẫn cưới vàng 10K ít được lựa chọn để làm tín vật quan trọng của ngày cưới khi cặp uyên ương nào cũng chú trọng về mặt chất lượng lẫn hình thức của sản phẩm.

Nhẫn cưới vàng kiểu Love

2. Dễ bị oxi hóa, sỉn màu, độ bền không cao

Vì được làm từ kim loại vàng kết hợp với hợp kim nên khi loại nhẫn cưới này tiếp xúc với không khí và hóa chất rất dễ bị oxi hóa. Thêm vào đó, loại nhẫn cưới này đeo thời gian lâu sẽ dễ bị sỉn màu, hoen ố. Hơn nữa, do có hợp kim nên nhẫn cưới có độ bền không cao, dễ bị trầy xước, gãy vụn.

Trong khi đó, việc lựa chọn nhẫn cưới là một quyết định quan trọng trong đời người, tín vật này sẽ đeo vào ngày trọng đại và trở thành kỷ vật đến cuối đời của mỗi cặp đôi. Với những nhược điểm nói trên nên nhẫn cưới ít được các cặp đôi lựa chọn trong ngày đại hỷ.

3. Độ tinh xảo và tính thẩm mỹ thấp hơn nhẫn cưới vàng 18K

Lý do thứ 3 mà loại vàng 10K ít được các đôi uyên ương lựa chọn đó chính là độ tinh xảo và tính thẩm mỹ của cặp nhẫn thấp hơn nhẫn cưới vàng 18K. Nguyên nhân là vì loại nhẫn cưới vàng 10K được sản xuất hàng loạt trên dây chuyền để tiết kiệm công sức và thời gian.

Chính vì vậy nên sản phẩm không được trau chuốt kỹ lưỡng. Thêm vào đó, do có sự trộn lẫn với hợp kim nên nếu người thợ kim hoàn chế tác thành nhiều kiểu mẫu đúng tiêu chuẩn của trang sức cưới cao cấp thì rất dễ bị gãy vụn.

Đó là nhược điểm của vàng 10K nên trang sức cưới này chỉ được phép chế tác hết sức đơn giản, thậm chí để nhẫn trơn để “bảo toàn” cho sản phẩm.

nhẫn cưới vàng trắng 10k QNC27-1

Trên đây là 3 lý do khiến các cặp đôi ít chọn nhẫn cưới vàng 10K làm kỷ vật quan trọng của cuộc đời. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn nhẫn cưới – một kỷ vật tình yêu lưu dấu kỷ niệm của các cặp đôi từ buổi ban đầu đến khi về già. Để sở hữu một cặp nhẫn cưới đẹp, tinh xảo, có độ bền theo thời gian thì bạn nên chọn nhẫn cưới vàng 18K thay vì nhẫn cưới vàng 10K.

Còn nếu bạn đã thích các mẫu nhẫn cưới 10k, thì cũng đừng ngần ngại, vì tại APJ bạn sẽ được bảo hành,trọn đời. Hãy đến với thương hiệu trang sức cưới đẹp và uy tín Anh Phương Jewelry để được tư vấn chọn nhẫn, thử nhẫn và đặt nhẫn cưới theo yêu cầu.

APJ xin trân trọng cảm ơn


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tin tức / Tin tức APJ

Just For You

️ Làm sao để an lòng người ấy và khẳng định tình yêu ngay giữa bão Covid? T
08/06/2021
Call Now