5 quan niệm sai lầm về nhẫn cưới xấu nhất

Dưới đây là 5 quan niệm không đúng về nhẫn cưới xấu nhất mà các cặp đôi hay mắc phải, cùng APJ điểm qua nhé!

1. Chọn nhẫn cưới phải màu vàng

Người ta nghĩ rằng nhẫn cưới phải được thiết kế có màu vàng vì màu vàng tượng trưng cho sự ấm no, thịnh vượng. Vì vậy đa số các cặp đôi vẫn chọn nhẫn cưới vàng, thay vì nhẫn cưới bạch kim hay vàng trắng, vì đám cưới truyền thống vẫn kiêng kị màu trắng với hàm ý màu trắng có ý nghĩa là bạc bẽo, không tốt lành.

5 quan niệm sai lầm về nhẫn cưới xấu nhất

Tuy nhiên vì không có ai quy định các cặp đôi phải đeo nhẫn cưới màu vàng nên quan niệm đó đã trở nên lỗi thời. Ngày nay các đôi uyên ương có thể chọn lựa những chất liệu như vàng trắng, vàng hồng hay Bạch Kim để thể hiện tính hiện đại, mới mẻ, sang trọng. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính mỗi người mà khi mua nhẫn cưới sẽ lựa chọn theo mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu khác nhau.

2. Không sửa size nhẫn cưới

Nhẫn cưới là kỉ vật minh chứng tình yêu thiêng liêng và có ý nghĩa nên thường được những đôi uyên ương ưu tiên lựa chọn và mua sắm trước hôn lễ.

Vì vậy đến ngày cưới, có thể nhẫn cưới chật hay rộng vì tăng giảm cân đột ngột khi chuẩn bị cưới. Cách tốt nhất là cô dâu chú rể nên mang nhẫn cưới tới cửa hàng đã mua để sửa lại. Tuy nhiên nhiều người quan ngại việc nới hoặc cắt bớt nhẫn cưới sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của cặp đôi.

Nhẫn cưới màu vàng nên không

Đây cũng là điều kiêng kị không có căn cứ. Việc sửa nhẫn cưới là điều cần thiết, nếu không bạn sẽ phải bỏ chi phí đổi nhẫn cưới và lại mất thời gian chọn lựa đôi nhẫn cưới khác. Ngay cả sau khi cưới nhiều năm, nhẫn cưới không còn vừa tay, các cặp đôi cũng nên chỉnh sửa lại để vừa với ngón tay của mình.

3. Nhẫn cưới phải giống hệt nhau

Có nhiều cô dâu chú rể quan niệm rằng cặp nhẫn cưới phải có thiết kế giống hệt nhau, không được sai khác. Tuy nhiên việc nhẫn cưới có giống hay chỉ tương đồng ít nhiều không là yếu tố quyết định hạnh phúc của cô dâu chú rể, điều quan trọng tình yêu chân thành mà 2 người dành cho nhau.

Nhẫn cưới vàng

Với sự phát triển của lĩnh vực trang sức hiện nay, việc đeo nhẫn cưới giống hệt nhau có thể dẫn đến tình trạng cô dâu ưng ý với sự nhẹ nhàng nhưng chiếc của chú rể có thể trông khá nữ tính hoặc ngược lại. Do vậy, một cặp nhẫn cưới đúng nghĩa chỉ cần sở hữu một số nét tương đồng về kiểu dáng hoặc chất liệu là đủ.

4. Nhẫn cưới bản càng to càng đẹp

Có nhiều cặp đôi cho rằng khi chọn nhẫn cưới tốt nhất nên chọn những mẫu nhẫn cưới có phần thân to bản mà không quan tâm nhiều đến kiểu dáng, đặc biệt đối với những cặp đôi có tư tưởng truyền thống. Điều này đã không còn phổ biến nữa khi ngày nay người ta thiết kế trang sức ngày càng phát triển với nhiều mẫu nhẫn cưới nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng.

5. Chỉ nên chọn tuổi vàng cao

Nhẫn cưới là vật tượng trưng cho thành quả tình yêu của hai người, không phải là món đồ cùng dể tích trữ nên bạn cần lựa chọn dựa trên kiểu dáng và ý nghĩa

Tùy theo điều kiện tài chính và sở thích, các đôi uyên ương có thể lựa chọn chất liệu nhẫn cho phù hợp.

Hy vọng qua bài viết sau đây các bạn có thể hiểu được phần nào về nhẫn cưới. Không có chiếc nhẫn cưới xấu nhất, chỉ cần nó đủ thể hiện tình yêu chân thành của 2 bạn thì nó đã là kỷ vật đẹp nhất.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Tổng hợp những thiết kế trang sức tái hiện năng lượng và quyền uy loài rồng

Khi năm mới Giáp Thìn gõ cửa, cũng là lúc trang sức mang hình ảnh của linh vật n
23/01/2024

Tư vấn

Top 4 lắc tay nữ điểm nhấn khiến nàng thích mê dịp Tết 2024

Lắc tay nữ điểm nhấn chắc chắn sẽ khiến nàng thích mê dịp Tết 2024, được
18/01/2024

Tư vấn

Top 4 nhẫn nữ kim tiền phong thủy thu hút vận may được lựa chọn nhiều nhất tại APJ

Nhẫn nữ kim tiền thu hút vận may món trang sức mang nguồn năng lượng phong thủy
15/01/2024
Call Now