Bạn có biết vì sao nhẫn cưới vàng 24k ít được ưa chuộng hơn so với nhẫn cưới vàng 18k?

Nhẫn cưới vàng 24k là một mẫu nhẫn cưới ít được các cặp đôi ưa chuộng do có nhiều điểm hạn chế nhất định so với các mẫu nhẫn cưới vàng 18k. Vậy bạn có biết nguyên nhân tại sao nhẫn 24k càng lúc càng ít chuộng chưa? Hãy cùng APJ tìm hiểu nhé.

Vàng là một kim loại quý giá được dùng để làm trang sức và tích lũy của cải phòng thân. Vàng được chia làm nhiều loại dựa trên tỷ lệ vàng có trong sản phầm đó. Trong đó vàng 24k là vàng cao nhất, được xem là vàng nguyên chất đến 99.99%. Trong khi đó vàng 18k, vàng 14k, vàng 10k đã có sự pha trộn với các kim loại khác như bạc, đồng…

Ngoài dùng vàng để làm dây chuyền, hoa tai, còng vàng, lách vàng đeo tay…. thì vàng còn được dùng phổ biến trong việc làm nhẫn, đặc biệt là nhẫn cưới dành cho các cặp đôi quyết định về chung một nhà.

Nhẫn cưới vàng kiểu KTN01233

Mặc dù có tỷ lệ vàng cao hơn nhưng đa số các đôi uyên ương sẽ chọn vàng 18k đổ thành nhẫn cưới thay vì chọn mua nhẫn cưới vàng 24k vì những nguyên nhân như sau:

  • Nhẫn cưới 24k có màu vàng đậm, khi gia công rất thô, dễ gãy, nhanh xuống màu, khi đánh bóng dễ bị hao vàng. Trong khi đó nhẫn cưới vàng 18k có độ cứng tốt, độ bền cao, đặc biệt là dễ gia công thành nhiều kiểu dáng khác nhau để phục vụ cho từng sở thích, tính cách của cặp đôi. Thêm vào đó, người thợ kim hoàn cũng dễ dàng trong việc đính đá hoặc chạm khắc nhằm tạo điểm nhấn cho sản phẩm. Chính vì có tính thẩm mỹ cao hơn nên vàng 18k được chọn làm để chế tác thành nhẫn cưới nhiều hơn vàng 24k.
  • Vàng 24k có đến 99.99% vàng thật nên giá thành rất cao. Trong khi đó nhẫn cưới vàng 18k lại rẻ hơn, phù hợp với chi phí của nhiều cặp uyên ương. Chính vì lý do trên mà nhiều người chọn đổ nhẫn cưới vàng 18k hơn nhẫn cưới vàng 24k. Hiện nay, vàng 24k chỉ được đổ để làm của để dành mà thôi.
  • Cuối cùng, vàng 24k ít có tiệm kim hoàn, nữ trang vàng bạc nào chế tác thành nhẫn cưới cho các cặp đôi lựa chọn. Điều này đã góp phần giúp các cặp đôi định hướng được việc lựa chọn nhẫn cưới phù hợp với mình.

Như vậy, nhẫn cưới sẽ có giá trị hơn khi người dùng biết chọn lựa và khai thác tối đa được giá trị sử dụng của chúng. Vì vậy, bạn nên chọn nhẫn cưới vàng 18k thay vì chọn nhẫn cưới vàng 24k nhé. Nếu các đôi uyên ương muốn tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn cặp nhẫn cưới phù hợp với chính mình thì hãy đến ngay với hệ thống cửa hàng APJ để được tư vấn tận tình và thử chọn mẫu. Chắc chắn rằng, Chúng tôi sẽ làm quý khách hài lòng.


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

Yêu Trọn Đắm Say – Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu

Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu là khoảnh khắc được nắm chặt  tay người p
21/03/2023

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021
Call Now