Bộ trang sức cưới gồm những gì?

Trang sức cưới là phong tục mang nét đẹp văn hóa của người Việt Nam trong ngày vui của đôi lứa. Với ý nghĩa đong đầy như một lời chúc phúc đến cô dâu chú rể sung túc, ấm no, trang sức cưới luôn được chú trọng trong ngày trọng đại. Vậy bộ trang sức cưới gồm những gì? Để hiểu rõ về vấn đề này hãy cùng APJ tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Nhẫn cưới

Vào khoảnh khắc thiêng liêng chính thức nên vợ nên chồng chiếc nhẫn cưới được đeo vào tay như một tín vật nguyện ước cho sự bền vững, cùng nhau vun đắp gia đình của cô dâu chú rể. Nhẫn cưới mang ý nghĩa to lớn cho đôi lứa nên sẽ được chọn lựa kĩ lưỡng. Tùy điều kiện, sở thích mà chúng ta có thể chọn nhẫn cưới vàng ta hay vàng trắng, đơn giản hay cầu kì…Bạn có thể tham khảo bài viết Những mẫu nhẫn cưới đơn giản được nhiều người yêu thích để có thêm lựa chọn chuẩn bị cho đám cưới của mình.

Của hồi môn

Của hồi môn là bộ trang sức cha mẹ tặng cho cô dâu trong ngày vu quy, theo truyền thống thì luôn phải là trang sức vàng. Một bộ trang sức cưới như thế này thường có: Một dây chuyền/kiềng cưới, vòng cưới, bông tai. Và bộ nữ trang này thông thường đều được chọn chất liệu là vàng 24K, hay thường được gọi là bộ vàng cưới 24K.

Tuy nhiên, ngày nay, người ta thường chọn chất liệu vàng 18k vì chúng có tính thẩm mỹ cao, hiện đại.

Bộ trang sức cưới này là món quà của cha mẹ chồng dành tặng con dâu nhằm thể hiện sự trân quý nàng dâu trong gia đình. Cha mẹ cô dâu của hồi môn cho con, với ngụ ý tặng con khoản vốn nho nhỏ để lo cho cuộc sống mới. Đây cũng là lời động viên, an ủi và chúc phúc của bố mẹ hai bên dành cho 2 vợ chồng.

Bộ trang sức cô dâu đeo ngày cưới

Với bộ trang sức đeo ngày cưới, cô dâu là người chủ động chọn lựa sao cho phù hợp với sở thích, ngoại hình và váy cưới sẽ mang. Vì là bộ trang sức đeo trong ngày vui nên kiểu dáng và chất liệu cũng khá đa dạng. Bộ nữ trang này thường có dây chuyền, bông tai, vòng tay giúp cô dâu nổi bật rạng ngời trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về bộ trang sức cưới gồm những gì. Để có được bộ trang sức cưới như ý, chúng ta nên bỏ chút công sức và thời gian để tìm hiểu, chọn lựa tại những địa chỉ uy tín. Bạn có thể tham khảo các mẫu vàng cưới tại: https://apj.vn/ để chọn được cho mình một bộ ưng ý nhé!


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Lễ đám hỏi có cần trao nhẫn cưới không?

Trước nay theo phong tục nhiều người vẫn chọn trao quà cưới cho cô dâu trong ng
13/01/2021
Call Now