Bông tai vàng 10K có tốt không? Mang có bị xỉn màu không?

Bông tai vàng 10K có tốt không? Mang có bị xỉn màu không? Để có câu trả lời cho những câu hỏi trên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đặc điểm của bông tai vàng 10k

Vì chứa gần 60% hợp kim nên đặc điểm nổi trội nhất của bông tai vàng 10k chính là độ bền cao. Chất liệu vàng này thường cứng hơn những chất liệu vàng khác. Vì vậy, trong ngành trang sức, thợ kim hoàn có thể dễ dàng hơn trong việc tạo kiểu, đính kết phụ kiện.

Đặc điểm thứ hai của trang sức được làm từ vàng 10k đó là dễ bị xỉn màu. Đặc điểm này cũng là điều dễ hiểu bởi màu của vàng 10k thường nhạt hơn các loại vàng khác. Thợ kim hoàn thường xi mạ thêm màu vàng hoặc trắng để trang sức được đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó khi để trong không khí thời gian dài, bông tai vàng 10k dễ bị oxy hóa.

Bông tai APJ vàng 10k

Bông tai vàng 10k có bị xỉn màu không?

Với những khách hàng thích vẻ thời trang, hiện đại thì bông tai được làm từ chất liệu vàng này chắc chắn là sự chọn lựa hàng đầu.

Hiện nay, thợ kim hoàn đã biết sử dụng công nghệ xi màu để chống oxy hóa trong việc chế tác trang sức. Nhờ vậy, bông tai vàng 10k được hạn chế tối đa tình trạng xỉn màu. “Tuổi thọ” của vàng vì vậy cũng được tăng lên.

Như vậy, bông tai vàng 10k là trang sức không có tỉ lệ vàng nguyên chất cao bù lại, bông tai chế tác từ chất liệu vàng này cho ra độ bền và tính thẩm mỹ cao. Nhược điểm của trang sức vàng 10k đã được khắc phục nhờ công nghệ.

Bông tai vàng trắng PBT89

Ưu điểm của vàng 10k so với những chất liệu vàng khác

Ưu điểm đầu tiên của chất liệu vàng 10k đó chính là giá thành thấp hơn vàng 14k, 18k, 24k. Vì vậy bông tai vàng 10k phù hợp với