Chọn nhẫn cưới như thế nào để tiết kiệm?

Chọn nhẫn cưới đẹp phải có sự phù hợp với điều kiện và sở thích của cả hai người. Nếu bạn cần lên một kế hoạch chỉnh chu để vừa có nhẫn cưới đẹp vừa tiết kiệm APJ sẽ đưa ra 1 vài giải pháp giúp các bạn lựa chọn nhé.

Dự trù ngân sách

Trước khi đi chọn nhẫn cưới, cô dâu chú rể nên lên một kế hoạch về ngân sách dành cho việc này. Hai người nên tập trung lựa chọn những kiểu nhẫn trong giới hạn chi phí cho phép như vậy vừa tránh mất thời gian lại tránh vượt quá ngân sách cho phép. Việc hoạch định ngân sách trước cũng giúp vợ chồng bạn không bị “choáng” khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn trên thị trường.

Chọn thời điểm mua nhẫn cưới

Vì giá vàng là không ổn định nên chúng ta cũng cần chọn thời điểm thích hợp để mua nhẫn cưới. Bạn có thể mua trước 6 tháng hay 1 năm nếu như thời điểm đó giá vàng thấp và bạn dự tính nó sẽ không giảm nữa trong thời gian tới.

Chất liệu nhẫn cưới

Thông thường, nhẫn cưới thường được chế tác bằng chất liệu vàng 18k, 16k, 14k, 10k…hoặc bạch kim cũng là một sự lựa chọn phổ biến ngày nay.

Cô dâu chú rể nên chọn nhẫn cưới có chất liệu như vàng 14K, 18K màu vàng vàng hồng hoặc vàng trắng. Ngoài ra, nhẫn cưới cũng không cần thiết phải đính đá quý đắt tiền, vì chúng ta đeo xuyên suốt nên rất dễ rơi mất. Với một hoặc vài viên đá nhỏ chắc chắn là đã đủ tạo sự tinh tế, sang trọng rồi.