Cô dâu đeo nhẫn tay nào

Nhiều cô dâu chú rể khi chọn nhẫn cưới thường hỏi: Cô dâu đeo nhẫn tay nào?” Vậy hãy cùng APJ tìm hiểu bài viết sau đây để trả lời câu hỏi đó nhé!

Cô dâu đeo nhẫn tay nào

Thông thường, nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út tay trái, trừ một số quốc gia đặc biệt. Mỗi nơi có một lý giải riêng cho ý nghĩa của ngón tay này.

Cô dâu đeo nhẫn tay nào

Ở phương Tây người ta quan niệm ngón áp út của bàn tay trái là nơi mạch máu chạy thẳng vào tim, do đó họ đeo nhẫn cưới ở ngón tay đó để tượng trưng cho một tình yêu chân thành độc nhất.

Người phương Đông lại cho rằng, ngón cái tượng trưng cho mẹ cha, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa thể hiện chính mình thì ngón áp út là tượng trưng cho tình yêu gắn kết trọn đời. Cũng có một số quan niệm cho rằng ngón áp út là ngón tay đặc biệt, bởi khi gập ngón tay giữa lại rồi áp các đầu ngón tay lại với nhau, các ngón khác sẽ tách ra một cách dễ dàng, chỉ hai ngón áp út là rất khó tách rời, giống như vợ chồng luôn đồng cam cộng khổ cùng nhau.

Dù theo cách lý giải nào đi chăng nữa thì như một quy luật bất thành văn, người ta mặc định chiếc nhẫn đao ở ngón tay áp út chính là nhẫn cưới.

Chiếc nhẫn cưới không chỉ đơn thuần là chiếc nhẫn, mà trên tất cả nó còn là hiện thân của người bạn đời, hiện thân của hôn nhân và tình yêu vĩnh cửu. Vì thế, điều quan trọng không phải là trả lời câu hỏi đeo nhẫn ở ngón tay nào cho đúng, mà chính là trả lời cho câu hỏi: Bạn đặt người bạn đời, đặt gia đình thiêng liêng ở vị trí nào trong trái tim mình? Hãy dành cho họ vị trí đầu tiên trong trái tim và tâm hồn bạṇ̉ – đó mới chính là điều quan trọng nhất!