Có nên đeo nhẫn đính hôn cùng nhẫn cưới không?

Có nên đeo nhẫn đính hôn cùng nhẫn cưới không? Không phải ai cũng muốn bỏ chiếc nhẫn đính hôn, nhưng đeo nhẫn đính hôn cùng nhẫn cưới cũng không phải là sự lựa chọn của nhiều người. Vậy để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này hãy cùng APJ theo dõi bài viết dưới đây.

Vào ngày cưới

Để chuẩn bị cho nghi lễ trao nhẫn trong ngày cưới, cô dâu nên chuyển chiếc nhẫn đính hôn sang tay phải đeo ở ngón giữa hoặc ngón áp út. Chú rể sẽ đeo nhẫn cưới vào ngón ấp út bàn tay trái cô dâu. Phong tục đeo nhẫn cưới ở tay trái xuất phát từ Ai Cập cổ đại, nơi mọi người tin rằng ngón đeo nhẫn ở bàn tay trái có liên kết với tim. Khi đeo nhẫn vào ngón tay này, người ta tin tưởng rằng, tình cảm của mình cùng chiếc nhẫn truyền tới với trái tim.

Có nên đeo nhẫn đính hôn cùng nhẫn cưới không?

Đối với nền văn hóa tại Việt Nam, nhẫn cưới sẽ được mang theo phong tục truyền thống “nam tả nữ hữu”, tức là chú rể đeo nhẫn ở tay trái, cô dâu sẽ đeo nhẫn ở tay phải. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện đại ngày nay, để thuận tiện trong việc sinh hoạt thường ngày, những cô dâu Việt cũng thường chọn mang nhẫn cưới bên bàn tay trái.

Sau ngày cưới

Sau hôn lễ, việc đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cũng nhau có nhiều cách giải quyết.

– Theo truyền thống xưa ở phương Tây, nhẫn đính hôn sẽ được mang ở ngón giữa của bàn tay trái. Mọi người tin rằng, như vậy nhẫn cưới sẽ chiếm vị trí “độc nhất” và gần trái tim nhất đồng thời chiếc nhẫn đính hôn sẽ gần ngay cạnh.

– Hiện nay, ở phương Tây, không phải cô gái nào cũng đi theo truyền thống này mà họ linh hoạt hơn bằng cách đưa ra nhiều chọn lựa:

+ Tiếp tục đeo chiếc nhẫn đính hôn ở bàn tay phải

+ Đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa bàn tay trái, còn nhẫn cưới đeo ở ngón áp út tay trái.

+ Đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng trên ngón áp út tay trái. Trong đó cũng có hai cách nhẫn: đeo nhẫn đính hôn rồi tới nhẫn cưới và ngược lại.

+ Đeo nhẫn đính hôn ở bất kỳ ngón tay yêu thích nào.

Nhẫn nữ vàng trắng MTN1238

Với những cô dâu Việt Nam, không có qui định nào về việc đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới. Bạn có thể tự chọn cách đeo riêng của mình, miễn sao chính bản thân cảm thấy chọn lựa đó đẹp. Nếu bạn thích đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng lúc, bạn nên chọn các mẫu nhẫn cưới trơn hoặc thiết kế đơn giản để có thể dễ dàng kết hợp với chiếc nhẫn đính hôn kiểu dáng cầu kì tinh tế.

Nhẫn cưới vàng trắng MTNC0426

Cuối cùng, dù đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng nhau như thế nào, điều quan trọng nhất là cả hai món đồ trang sức đặc biệt này phải bảo đảm tạo được sự thoải mái cho những hoạt động thường ngày.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 & 01/05

Chào mừng ngày Giải Phóng Miền Nam 30/4 & Quốc Tế Lao Động 1/5, APJ kính chúc
27/04/2021

Tư vấn

Ý nghĩa tặng lắc vàng cho bé ngày thôi nôi

Trong dịp sinh nhật đầu tiên của bé hay còn gọi là thôi nôi, các bé sẽ được
16/03/2021

Tư vấn

Mẫu nhẫn lông đuôi voi đẹp cho nữ

Nhẫn lông đuôi voi là món trang sức không chỉ làm đẹp cho bản thân, mà chúng c
16/03/2021
Call Now