Kinh nghiệm chọn trang sức cưới giúp tôn thêm vẻ đẹp rạng ngời của cô dâu khi về nhà chồng

Trang sức cưới là một sính lễ không thể thiếu trong ngày trọng đại của người Việt. Vì thế, vào ngày đại hỷ, các bậc phụ huynh và người thân thường tặng những mẫu trang sức cưới như: bông tai, dây chuyền, lắc tay, vòng tay, kiềng cổ cưới… cho các đôi uyên ương để làm quà mừng hạnh phúc. Bên cạnh ý nghĩa làm của hồi môn, trang sức cưới còn góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp rạng ngời của uyên ương, đặc biệt là cô dâu. Vậy chọn trang sức cưới như thế nào là “chuẩn đẹp”. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chọn trang sức cưới đẹp có kiểu dáng phù hợp với tính cách cô dâu

Trang sức cưới hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú khi được chế tác thành nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Tùy vào điều kiện mỗi gia đình mà trong ngày cưới mà các cặp đôi sẽ được nhận món quà cưới là gì. Thông thường, ngoại trừ nhẫn cưới, một bộ sưu tập trang sức cưới sẽ có đầy đủ các sản phẩm sau: bông tai cưới, dây chuyền cưới, lắc tay cưới, vòng tay cưới và kiềng cổ cưới.

Dây chuyền vàng cưới 24k hình hoa mai HDC19

Chính vì thế, để góp phần tôn vinh vẻ đẹp xinh xắn, rạng ngời, viên mãn cho cô dâu trong ngày cưới, bạn nên chọn những mẫu có kiểu dáng phù hợp với tính cách của họ để làm quà tặng. Theo đó, nếu cô dâu yêu thích sự nhẹ nhàng thì bạn nên chọn món trang sức được chế tác đơn giản, kiểu dáng thanh lịch, ít họa tiết nhưng không kém phần tinh tế. Còn cô dâu yêu thích sự trẻ trung và hiện đại thì bạn nên chọn mẫu trang sức cưới có độ chế tác cầu kỳ, tinh xảo, nhiều họa tiết…. Một mẫu trang sức được đánh giá là đẹp khi chúng thật sự phù hợp với người đeo.

Mẫu nữ trang cưới phải phù hợp với vóc dáng, làn da cô dâu

Khi chọn trang sức cưới, bạn