Một chiếc nhẫn được chế tác như thế nào? Bạn đã biết chưa?

Nhẫn là một trang sức làm đẹp không thể thiếu của con người, góp phần trong việc làm tôn vẻ đẹp sang trọng cho đôi bàn tay. Từ xa xưa con người đã biết dùng cây cỏ, kim loại để làm thành một chiếc nhẫn. Đến ngày nay, nhẫn được chế tác với số lượng lớn theo một quy trình nghiêm ngặt để cho ra thị trường những sản phẩm chất lượng và đẹp mắt nhất. Vậy bạn đã biết trang sức này được chế tác như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lên ý tưởng cho mẫu nhẫn và phác thảo

Trước khi chế tác một chiếc nhẫn bất kỳ cho nam giới, nữ giới, cặp đôi hay trẻ em, các nghệ nhân kim hoàn đều phải lên ý tưởng cho sản phẩm của mình. Đầu tiên là họ sẽ phát thảo ý tưởng trong đầu ra giấy rồi bắt đầu chỉnh sửa cho hoàn chỉnh. Sau khi đã có được mẫu nhẫn như ý, người thợ lại phác thảo 3D trên máy tính cho mẫu trang sức này rồi lựa chọn chất liệu chế tác phù hợp nhất. Đây là công đoạn quan trọng vì nó sẽ quyết định đến sự thành bại của chiếc nhẫn sau khi đã “ra lò”.

Phát thảo nhẫn

Tạo khuôn nhẫn

Dựa trên những ý tưởng của chiếc nhẫn, người thợ kim hoàn sẽ tiến hành tạo khuôn cho nhẫn bằng những phương pháp khác nhau. Bước tạo khuôn nhẫn đòi hỏi sự chỉnh chu, cẩn thận, tỉ mĩ và điều này cũng góp phần trong việc thể hiện tay nghề của nghệ nhân kim hoàn. Một chiếc nhẫn được chế tác dưới chiếc khuôn vừa vẹn sẽ cho ra đời những kiểu nhẫn đẹp mắt nhất mà không bị móp méo hay làm mất đi sự cân đối.

Đỗ khuôn nhẫn

Đun chảy kim loại và đổ khuôn

Hiện nay kim loại dùng để chế tác nhẫn vô cùng đa dạng và phong phú như: vàng, bạc, kim cương. Nhưng loại nhẫn có giá trị, dễ chế tác và phù hợp với túi tiền của ng