Nhẫn cưới ăn hỏi có cần thiết không?

Nhẫn cưới ăn hỏi có cần thiết không? Đây là điều được rất nhiều người quan tâm nhất là khi dòng trang sức này ngày càng được ưa chuộng như hiện nay. Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhẫn cưới ăn hỏi có cần thiết không

Đám hỏi là một ngày lễ quan trọng đối với các cặp đôi, trong ngày đám hỏi này thì chàng trai sẽ trao nhẫn cho cô gái mình thương. Đây thường là chiếc nhẫn được chú rể chuẩn bị từ trước và được trao trong ngày đám hỏi để minh chứng cho sự đồng ý cho đôi trẻ bên nhau của hai bên gia đình.

Người ta gọi đó là nhẫn đính hôn, nhiều người vẫn lầm tưởng nhẫn đính hôn và nhẫn cưới ăn hỏi là một, tuy nhiên đây là một cách hiểu không chính xác. Việc tặng nhẫn đính hôn và việc trao nhẫn cưới đám hỏi là hai việc mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, chúng ta không nên hiểu chúng là một.

Nhẫn đính hôn hay nhẫn cầu hôn được chàng trai dùng để ngỏ lời cùng người con gái họ yêu được cùng nhau đắp xây hạnh phúc gia đình. Còn nhẫn cưới ăn hỏi được dùng sau khi nàng đã đồng ý kết hôn với người mình yêu. Nhẫn cưới ăn hỏi thường được dùng làm nhẫn cưới về sau này vừa mang ý nghĩa từ đầu đến cuối, vừa tiết kiệm được chi phí.

Nhẫn cưới ăn hỏi

Vậy ngoài nhẫn đính hôn thì nhẫn cưới ăn hỏi cũng là trang sức cần thiết cho ngày đám hỏi mà chúng ta nên biết. Nếu có khả năng thì bạn có thể chuẩn bị nhẫn cưới ăn hỏi, không thì chỉ cần nhẫn đính hôn dành cho cô dâu thôi cũng đã đủ thể hiện tâm ý.

Sự khác nhau của nhẫn đính hôn và nhẫn cưới ăn hỏi

Nhẫn đính hôn chỉ có một chiếc duy nhất dành cho cô dâu cho nên kiểu dáng của chiếc nhẫn có thể được thiết kế một cách cầu kì và ấn tượng. Còn nhẫn cưới là một cặp nhẫn có hình dáng giống nhau hoặc gần giống nhau.

Nhẫn cưới vàng trắng 18k

Nhẫn đính hôn sau khi được đeo vào tay cô gái tức là có nghĩa người đàn ông họ yêu đã đánh dấu, khẳng định được chủ quyền của mình với cả thế giới. Còn nhẫn cưới khi được mang vào tay cô dâu thì đại diện cho sự gắn kết trọn đời, sau khi 2 người cùng trao nhẫn cho nhau thì nghĩa là họ đã thuộc về nhau một cách trọn vẹn.

Nhẫn đính hôn thường được đeo vào ngón tay chính giữa của bàn tay trái và nhẫn cưới thì được đeo vào ngón áp út ở bàn tay trái. Người ta cho rằng không nên đeo nhẫn cưới vào các ngón tay khác sẽ đem lại điềm không may mắn.

Nhẫn cưới ăn hỏi là gì?

Hy vọng qua bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về nhẫn đính hôn và nhẫn cưới ăn hỏi để có thể chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch kết hôn của mình.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Tổng hợp những thiết kế trang sức tái hiện năng lượng và quyền uy loài rồng

Khi năm mới Giáp Thìn gõ cửa, cũng là lúc trang sức mang hình ảnh của linh vật n
23/01/2024

Tư vấn

Top 4 lắc tay nữ điểm nhấn khiến nàng thích mê dịp Tết 2024

Lắc tay nữ điểm nhấn chắc chắn sẽ khiến nàng thích mê dịp Tết 2024, được
18/01/2024

Tư vấn

Top 4 nhẫn nữ kim tiền phong thủy thu hút vận may được lựa chọn nhiều nhất tại APJ

Nhẫn nữ kim tiền thu hút vận may món trang sức mang nguồn năng lượng phong thủy
15/01/2024
Call Now