Nhẫn cưới bạch kim khác gì nhẫn cưới vàng trắng

Nhẫn cưới bạch kim khác gì nhẫn cưới vàng trắng? Đây ắt hẳn là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi mà xu hương sử dụng vàng trắng và bạch kim ngày càng nhiều. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bản chất của bạch kim và vàng trắng

Nhẫn bạch kim (hay còn được gọi là nhẫn Platinum hay Platin) được làm từ kim loại quý bạch kim nguyên chất, không pha thêm bất cứ kim loại nào khác khi chế tác.

Nhẫn cưới bạch kim khác gì nhẫn cưới vàng trắng

Nhẫn cưới vàng trắng cũng có màu trắng sáng lấp lánh như bạch kim nhưng cấu tạo của nó phức tạp hơn. Vàng trắng là hợp kim gồm vàng nguyên chất pha trộn với một số các kim loại khác như bạc, niken, paladi… những vàng vẫn là thành phần chính. Vàng trắng vốn có màu trắng hơi ngà nên cần phủ thêm một lớp kim loại là Rhodium để tạo thành vẻ trắng sáng lung linh.

Nhẫn cưới NC0074

So sánh giá nhẫn cưới bạch kim và nhẫn cưới vàng trắng

Vàng trắng có đặc tính cứng và dẻo, nó phản quang và đàn hồi tốt nên dễ dàng được chế tác thành những món trang sức tỉ mỉ, cầu kì. Vàng trắng còn chịu đựng được ma sát khi chúng ta đeo, nó ít bị biến dạng, đứt gãy, đặc biệt trang sức vàng trắng có khả năng giữ chắc chắn các loại đá quý, kim cương nên rất được ưa chuộng.

nhẫn cưới vàng trắng MTNC0209

Platinum là kim loại hiếm, có đặc tính cứng