Nhẫn cưới mua vàng gì?

Nhẫn cưới mua vàng gì? Ắt hẳn đây câu hỏi được nhiều người quan tâm, hãy cùng APJ tham khảo những thông tin dưới đây để chọn cho mình loại vàng phù hợp nhất nhé!

Vàng 10K, 14K, 18K là gì ?

Người ta đo độ tinh khiết của các loại vàng bằng đơn vị Kara, viết tắt là K. Theo quy ước quốc tế thì vàng nguyên chất được gọi là vàng 24K có hàm lượng vàng là 99,99%, hàm lượng vàng nguyên chất chứa trong vàng 18K là 75%, trong vàng 14K có hàm lượng vàng nguyên chất là  58.5% và trong vàng 10K là 41.6%. Như vậy, vàng 10k, 14K, 18K là dùng để phân biệt các loại vàng và chỉ ra tỷ lệ hàm lượng vàng nguyên chất có trong đó.

Loại vàng nào có giá cao nhất ?

Hàm lượng vàng nguyên chất trong vàng tây tỷ lệ thuận với số K, tức là số K càng cao thì loại vàng đó có giá trị càng cao. Theo đó trong các loại vàng tây thì vàng 18K có giá trị cao nhất, sau đó đến loại vàng 14K và thấp nhất là vàng 10K.

Nhẫn cưới mua vàng gì

Loại vàng nào tốt nhất ?

Không có câu trả lời chính xác 100% cho câu hỏi loại vàng nào là tốt nhất.

Vàng ta 24K có hàm lượng vàng nguyên chất cao nhất nhưng lại có đặc tính khá mềm, rất khó để chế tác những loại trang sức có độ chi tiết cao do đó loại vàng này thường được dùng với mục đích là tích trữ, để dành, làm của hồi môn.

Vàng tây có hàm lượng vàng nguyên chất ít hơn nhưng lại có ưu điểm vượt trội là màu sắc bắt mắt, có độ cứng cao, do đó ít bị bào mòn và đứt gãy, biến dạng; đồng thời nó cũng có có khả năng giữ chắc những loại đá quý trên trang sức.

Nhẫn cưới mua vàng gì

Nếu chọn màu sắc làm tiêu chí để đành giá thì vàng vàng 18K sẽ cho màu vàng rực rỡ và lâu bền hơn so với vàng 10K, còn vàng trắng 10K sẽ có độ sáng bóng cao nhất, vàng trắng 18K về lâu về dài có thể bị vàng nhẹ do hàm lượng vàng chứa trong đó cao.

Nhẫn cưới vàng gì

Nhẫn cưới mua vàng gì?

Nhẫn cưới mua vàng gì? Điều này phụ thuộc vào khả năng tài chính và sở thích của bạn. Nếu bạn yêu thích sắc vàng lung linh, sang trọng, bạn có thể chọn nhẫn cưới vàng vàng 18K, hay chọn nhẫn cưới vàng hồng 14K với sắc hồng nhẹ nhàng, ấm áp. Các bạn cũng có thể chọn đôi nhẫn cưới vàng trắng 10K mang vẻ đẹp tinh khôi và quý phái. Nhưng cần lưu ý nhất là hãy chọn một thương hiệu trang sức uy tín, đảm bảo đúng tuổi vàng, trọng lượng vàng và có chế độ bảo hành sản phẩm tốt để tránh “tiền mất tật mang”

RNC09

Hy vọng qua bài viết trên đây đã mang lại cho bạn những thông tin thật hữu ích về các loại vàng. Đồng thời cũng giúp bạn trả lời câu hỏi: Nhẫn cưới mua vàng gì? Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu nhẫn cưới tại APJ và chọn cho mình một mẫu ưng ý nhé!


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 & 01/05

Chào mừng ngày Giải Phóng Miền Nam 30/4 & Quốc Tế Lao Động 1/5, APJ kính chúc
27/04/2021

Tư vấn

Ý nghĩa tặng lắc vàng cho bé ngày thôi nôi

Trong dịp sinh nhật đầu tiên của bé hay còn gọi là thôi nôi, các bé sẽ được
16/03/2021

Tư vấn

Mẫu nhẫn lông đuôi voi đẹp cho nữ

Nhẫn lông đuôi voi là món trang sức không chỉ làm đẹp cho bản thân, mà chúng c
16/03/2021
Call Now