Nhẫn cưới nên mua vàng 14k hay 18k?

Nhẫn cưới nên mua vàng 14k hay 18k là chủ đề tìm kiếm của những cặp đôi đang lên kế hoạch cho ngày hạnh phúc của mình. Với vô vàn những thiết kế ấn tượng, chất liệu khác nhau, người mua như choáng ngợp. Hãy cùng APJ theo dõi bài viết sau đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích và đưa ra quyết định của mình nhé!

Nhẫn cưới vàng 14k và vàng 18k

Trước đây khi chọn mua nhẫn cưới, mọi người thường nghĩ ngay tới những thiết kế từ vàng ta 24k. Thế nhưng hiện nay, thị trường trang sức lại làm các cặp đôi phân vân nhẫn cưới nên mua vàng 14k hay 18k? Vậy các loại chất liệu này như thế nào, có khác gì so với vàng 24k hay không?

Vàng 24k hay vàng ta nguyên chất. Chúng có tới khoảng 99% là vàng nguyên chất. Với đặc điểm nhận diện của chúng là màu vàng rực rỡ, sáng bóng. Loại vàng này thường sử dụng để chế tạo những trang sức cưới và trang sức làm đẹp truyền thống.

Còn vàng 14k, vàng 18k lại là những loại với hàm lượng vàng nguyên chất thấp hơn. Với tỉ lệ thích hợp giữa vàng nguyên chất cộng với những loại kim loại khác thêm vào sao cho thích hợp. Những chất liệu này hiện được sử dụng nhiều trong chế tác trang sức, có cả trang sức cưới, nhẫn cưới.

Nhẫn cưới vàng 18k đính đá CZ NC0179

Nhẫn cưới nên mua vàng 14k hay 18k?

Nhẫn cưới nên mua vàng 14k hay 18k? Nhẫn cưới từ vàng 14k, vàng 18k được thiết kế tinh xảo. Chúng có vẻ ngoài tương đối bắt mắt, chi tiết và thu hút mọi ánh nhìn. Mỗi chất liệu mang tới vẻ đẹp, giá trị và tính thẩm mỹ riêng cho người đeo.

Vậy nên mua nhẫn cưới vàng 14k hay vàng 18k? Điều này còn tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi người. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn ưng ý nhất cho bản thân mình. Vì sản phẩm loại nào cũng có những ưu điểm riêng.