Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới khác nhau như thế nào?

Nhẫn đính hônnhẫn cưới hiện nay đều được chế tác từ chất liệu vàng hoặc kim cương với kiểu dáng đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, hai trang sức này khác nhau về mặt ý nghĩa mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng giải mã về hai tín vật minh chứng cho tình yêu này qua bài viết dưới đây.

Khác nhau về số lượng nhẫn

Điểm khác biệt đầu tiên giữa hai trang sức này chính là số lượng. Nếu nhẫn đính hôn có số lượng 1 chiếc và chỉ dành cho phái nữ thì nhẫn cưới phải đi đôi một cặp, có thiết kế giống nhau, trong đó người nam đeo một chiếc và người nữ đeo một chiếc.

N1.0087 Nhẫn đính hôn vàng trắng 18k

N1.0087 Nhẫn đính hôn vàng trắng 18k

Khác nhau về ý nghĩa 

Sở dĩ hai trang sức này khác nhau về số lượng chính là phụ thuộc vào ý nghĩa của nó. Trong đó, nhẫn đính hôn được xem là vật đính ước mà chàng trai dùng để cầu hôn người phụ nữ mà mình yêu với mong muốn nàng sẽ trở thành một nửa của mình với một đám cưới sẽ được diễn ra trong tương lai gần. Thì nhẫn cưới chính là kỷ vật thiêng liêng giữa hai người yêu nhau, quyết định đi đến kết hôn và cặp đôi sẽ cùng trao cho nhau mỗi người giữ một chiếc trong ngày trọng đại.

Thời điểm trao nhẫn khác nhau

Nhẫn đính hôn được trao vào lúc chàng trai cầu hôn người mình yêu tại một địa điểm lãng mạn nhất do chàng trai chuẩn bị, thường việc cầu hôn sẽ diễn ra bí mật ở không gian riêng để tạo sự bất ngờ cho người phụ nữ. Trong khi đó, nhẫn cưới phải trao trong ngày cưới hoặc ngày đám hỏi khi có sự chứng kiến của hai bên gia đình.

Vị trí đeo nhẫn

Nhẫn cưới thường đeo ở ngón áp út theo quy luật “nam tả nữ hữu”. Trong khi đó, nhẫn đính hôn thường được người nữ đeo ở ngón chính giữa hoặc đeo ở ngón áp út của bàn tay ngược lại của bàn tay đeo nhẫn.

Kiểu dáng cũng rất khác nhau

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn khác nhau về kiểu dáng. Nếu tín vật ngày cưới được chế tác đa dạng từ đơn giản đến cầu kỳ, trong đó có những kiểu nhẫn trơn, thì nhẫn đính hôn được chế tác tinh xảo, công phu, cầu kỳ, mềm mại hơn để phù hợp với bàn tay và tính cách của chị em phụ nữ và loại nhẫn này chế tác chủ yếu từ kim cương đối với các nước phương Tây, trong khi đó, ở các nước Châu Á, nhẫn đính hôn được chế tác chủ yếu từ vàng và vàng trắng.

Nhẫn cưới rồng phụng nc0065

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu được sự khác nhau giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới để từ đó lựa chọn cho phù hợp. Hiện nay, người Việt cũng thường xuyên quan tâm đến hai loại trang sức nói trên. Nếu bạn phân vân trong việc chọn địa chỉ để mua chúng thì hãy đến với Anh Phương Jewerly nhé. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kim hoàn cùng với cái tâm làm nghề, APJ sẽ không làm quý khách hàng thất vọng với dịch vụ của mình.


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

Just For You

️ Làm sao để an lòng người ấy và khẳng định tình yêu ngay giữa bão Covid? T
08/06/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now