Những địa điểm trao nhẫn cưới theo truyền thống của người Việt

Nhẫn cưới là tín vật trăm năm minh chứng cho tình yêu của đôi vợ chồng trẻ từ lúc cưới đến khi về già. Do mang ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng nên cặp nhẫn được phải được trao ở những địa điểm trang trọng nhất. Vậy theo truyền thống người Việt, nhẫn cưới được trao ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trao trước bàn thờ gia tiên nhà gái

Trao nhẫn cưới ngày nay đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong truyền thống cưới hỏi của người Việt. Do đó, nghi thức này vô cùng quan trọng và thiêng liêng nên được diễn ra tại địa điểm trang trọng nhất, phải có sự chứng kiến của chủ hôn, cha mẹ và họ hàng hai bên. Hiện nay ở nhiều đám cưới, đôi uyên ương đã trao nhẫn cho nhau trước bàn thờ gia tiên nhà gái trong lễ xin dâu hoặc trao tại lễ đính hôn. Điều này tùy thuộc vào mỗi gia đình. Bên cạnh đó, ở những vùng có tục “gửi rể”, nhẫn cưới luôn được trao ngay tại nhà gái.

NC0074 Nhẫn cưới vàng trắng

Trao trước bàn thờ gia tiên nhà trai

Trong truyền thống người Việt, nhẫn cưới còn được trao trước bàn thờ gia tiên của nhà trai sau khi đã rước dâu về. Nghi lễ này được thực hiện trang trọng có sự chứng kiến của đông đủ hội hôn. Hơn nữa, nhà trai cũng nhằm thông báo với ông bà tổ tiên và người thân khi có sự hiện diện của một thành viên mới trong họ hàng.

Trao tại sân khấu của tiệc cưới

Ngoài hai địa điểm trên, nhẫn cưới còn được trao ngay tại sân khấu của tiệc cưới sau khi uyên ương thực hiện xong các nghi thức dâng rượu cho cha mẹ, uống rượu giao bôi và cắt bánh kem. MC sẽ giới thiệu nghi thức này với lời văn trang trọng nhất. Mục đích của việc trao nhẫn này chính là cô dâu chú rể mong muốn người thân và tất cả bạn bè hãy cùng chứng kiến và chúc phúc cho hạnh phúc của họ khi cả hai cùng chính thức bước qua một cuộc sống mới luôn có sự đồng hành của nhau.

Nhẫn cưới vàng đá cz ANC118

Với ý nghĩa là tín vật minh chứng cho cuộc sống hôn nhân nên việc trao nhẫn cưới của uyên ương không thể thực hiện xuề xòa. Do đó, các cặp đôi nên lựa chọn 3 địa điểm trên để trao nhẫn nhằm đạt đến sự trang trọng nhất và phù hợp với truyền thống của người Việt Nam. Nếu bạn chưa biết phải mua nhẫn cưới ở đâu thì hãy ghé đến hệ thống thương hiệu APJ để đưa ra sự lựa chọn nhanh chóng và chính xác nhất. Hãy để APJ góp phần làm cuộc sống hôn nhân của bạn thêm viên mãn.


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

Yêu Trọn Đắm Say – Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu

Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu là khoảnh khắc được nắm chặt  tay người p
21/03/2023

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021
Call Now