Tác hại khôn lường của việc đeo nhẫn chật và cách xử lý

Nhẫn luôn là món trang sức làm đẹp được nhiều người ưa thích và sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên để thoải mái và thẩm mỹ nhất khi sử dụng, bạn nên chọn một chiếc nhẫn có size vừa vặn với ngón tay đeo nhẫn. Và đặc biệt bạn không nên sử dụng nhẫn chật bởi nó để lại những tác hại khôn lường đối với sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tác hại của việc đeo nhẫn bị chật

Đeo nhẫn trang trí hay nhẫn cưới, bạn đều phải chọn một chiếc cho vừa vẹn với ngón tay mới tạo nên sự tự tin, thoải mái nhất khi đeo. Nếu chiếc nhẫn của bạn bị chật mà bạn vẫn muốn sử dụng thì nhẫn sẽ gây cho bạn không ít phiền toái, điều này trở nên những tác hại khôn lường cho sức khỏe.  Đầu tiên là bạn sẽ cảm thấy bị đau ngón tay khi đeo nhẫn, cảm thấy khó chịu trong các cử động của bàn tay và chỗ ngón tay đeo nhẫn sẽ bị bó hằn gây mất thẩm mỹ.

Dị ứng kích ứng khi đeo nhẫn

Thêm vào đó, có nhiều trường hợp nhẫn chật sẽ làm cho vùng da đeo nhẫn bị mẫn đỏ, ngứa, bị ứng do nước bám vào kẽ tay và nhẫn gây nên vấn đề viêm nhiễm da và phải điều trị theo thuốc của các y bác sĩ da liễu. Cuối cùng, về lâu dần, ngón tay đeo nhẫn sẽ hạn chế trong việc lưu thông máu dẫn đến suy tim, sức khỏe giảm sút.

Cách xử lý khi nhẫn bị chật

Khi chiếc nhẫn bị chật, bạn nên tìm cách xử lý ngay để chúng không làm bạn khó chịu cũng như tổn hại sức khỏe về sau. Đầu tiên là bạn nên tìm cách tháo chúng ra khỏi ngón tay của mình bằng xà phòng, dầu bôi trơn rồi dùng tay xoay chiếc nhẫn để đưa chúng ra ngoài. Hoặc có một cách khác là dùng sợi chị buộc vào thân nhẫn và quấn đều phía trước phần tay còn lại rồi nhẹ nhàng kéo nhẫn ra ngoài. Nếu trang sức này quá chật, bắt buộc bạn phải nhờ đến người thợ kim hoàn sẽ dùng các dụng cụ cắt để đưa chiếc nhẫn của bạn ra khỏi ngón tay.

Nhẫn bị chật

Với một chiếc nhẫn chật, bạn sẽ cất nó làm kỷ niệm và mua một chiếc khác đeo thay thế. Trong khi đó, với nhẫn cưới không may bị chật thì bạn nên nhờ các cửa tiệm kim hoàn nơi bạn mua sẽ nong nhẫn giúp bạn sao vừa vẹn với ngón tay. Công đoạn này sẽ tiến hành nhanh chóng vì hiện nay công nghệ chế tác trang sức đã phát triển lên tầm cao mới.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết được tác hại khôn lường trong việc đeo một chiếc nhẫn chật để từ đó có những quyết định đúng cho mình. Có thể nói rằng, khi đeo bất cứ trang sức nào, vừa vẹn và thoải mái mới là đẹp nhất.


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Thu Đông

Mỗi mùa yêu tới, các cặp đôi lại tìm kiếm mẫu nhẫn cưới độc đáo, mới l
22/09/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Nhẫn cưới nên mua vàng màu gì?

Nhẫn cưới nên mua vàng màu gì? Để giúp bạn có những sự lựa chọn ưng ý nh
08/09/2020

Tin tức / Tư vấn

Nhẫn cưới vương miện khơi gợi sự thanh lịch

APJ  xin giới thiệu tới bạn những mẫu nhẫn cưới vương miệng được thiết k
17/08/2020
Call Now Button