Trang sức cưới cần được bảo quản như thế nào để luôn đẹp như thuở ban đầu?

Trang sức cưới là một món quà cưới mang giá trị vật chất mà các đôi uyên ương sẽ nhận được trong ngày trọng đại. Là của hồi môn của hai vợ chồng nên bạn phải biết cách bảo quản để chúng luôn giữ được vẻ đẹp sáng bóng, bền đẹp như thuở ban đầu và hơn hết là không để “hao hụt” vàng. Chỉ cần thực hiện đúng lời “mách nước” dưới đây là bạn đã bảo vệ được nguồn tài sản quý giá và thiêng liêng của mình.

Trang sức cưới phải được cất giữ và bảo quản cẩn thận ở nơi kín đáo

Trang sức cưới hiện nay ngoại trừ nhẫn cưới, nó sẽ còn bao gồm các sản phẩm kim hoàn có giá trị sau đây: kiềng cổ cưới, lắc tay cưới, dây chuyền cưới, bông tai cưới và vòng tay cưới. Đây là món quà mang ý nghĩa “của hồi môn”, “chút vốn luyến” mà cha mẹ và người thân của uyên ương đã gửi đến họ trong ngày cưới.

Dây chuyền cưới vàng 24k DCH28 APJ

Để các sản phẩm trang sức cưới này luôn bóng sáng như mới, bạn nên cất giữ chúng trong hộp nữ trang và bảo quản cẩn thận. Bạn nên sắp xếp trang sức ngăn nắp trong hộp, không được để chồng chéo lên nhau sẽ gây trầy xước, gãy, sứt mẻ trang sức. Đặc biệt, không được để mất trang sức, hoặc để bụi bám, nắng chiếu làm hư hỏng hoặc để trang sức bị hoen ố, sỉn màu làm mất đi giá trị thẩm mỹ của nó.

Nên vệ sinh trang sức cưới thường xuyên

Trang sức cưới dù bạn có đeo trên người hay cất giữ chúng trong hộp thì theo thời gian chúng đều bị bụi bám theo thời gian. Vì thế, bạn nên vệ sinh trang sức cưới của mình thường xuyên để món quà thiêng liêng này luôn được sáng mới.