Trang sức cưới cần được bảo quản như thế nào để luôn đẹp như thuở ban đầu?

Trang sức cưới là một món quà cưới mang giá trị vật chất mà các đôi uyên ương sẽ nhận được trong ngày trọng đại. Là của hồi môn của hai vợ chồng nên bạn phải biết cách bảo quản để chúng luôn giữ được vẻ đẹp sáng bóng, bền đẹp như thuở ban đầu và hơn hết là không để “hao hụt” vàng. Chỉ cần thực hiện đúng lời “mách nước” dưới đây là bạn đã bảo vệ được nguồn tài sản quý giá và thiêng liêng của mình.

Trang sức cưới phải được cất giữ và bảo quản cẩn thận ở nơi kín đáo

Trang sức cưới hiện nay ngoại trừ nhẫn cưới, nó sẽ còn bao gồm các sản phẩm kim hoàn có giá trị sau đây: kiềng cổ cưới, lắc tay cưới, dây chuyền cưới, bông tai cưới và vòng tay cưới. Đây là món quà mang ý nghĩa “của hồi môn”, “chút vốn luyến” mà cha mẹ và người thân của uyên ương đã gửi đến họ trong ngày cưới.

Dây chuyền cưới vàng 24k DCH28 APJ

Để các sản phẩm trang sức cưới này luôn bóng sáng như mới, bạn nên cất giữ chúng trong hộp nữ trang và bảo quản cẩn thận. Bạn nên sắp xếp trang sức ngăn nắp trong hộp, không được để chồng chéo lên nhau sẽ gây trầy xước, gãy, sứt mẻ trang sức. Đặc biệt, không được để mất trang sức, hoặc để bụi bám, nắng chiếu làm hư hỏng hoặc để trang sức bị hoen ố, sỉn màu làm mất đi giá trị thẩm mỹ của nó.

Nên vệ sinh trang sức cưới thường xuyên

Trang sức cưới dù bạn có đeo trên người hay cất giữ chúng trong hộp thì theo thời gian chúng đều bị bụi bám theo thời gian. Vì thế, bạn nên vệ sinh trang sức cưới của mình thường xuyên để món quà thiêng liêng này luôn được sáng mới.

Bông tai cưới vàng 24k HBT14 APJ

Chỉ cần bạn dùng khăn mềm sạch lau nhẹ nhàng trên bề mặt trang sức cho hết bụi hoặc dùng xà phòng nhẹ và nước ấm để vệ sinh nó. Với những trang sức bị hoen ố, sỉn màu thì bạn nên ngâm chúng trong nước ấm với xà phòng trong vòng 15 phút rồi sau đó dùng khăn mềm lau sạch trang sức của mình. Chỉ cần những hành động nhỏ nói trên là những món quà quý giá đó sẽ không bị cũ.

Không để trang sức tiếp xúc với hóa chất

Một trong cách bảo quản trang sức cưới tốt nhất là bạn không để chúng tiếp xúc với hóa chất. Vì hóa chất khi tiếp xúc với trang sức sẽ ăn mòn trang sức, làm hao hụt tỷ lệ vàng, thêm vào đó nó càng làm giảm đi độ bóng sáng mượt mà của món quà cưới có giá trị này. Hơn nữa, một số hóa chất còn làm biến dạng trang sức cưới, gây ra các phản ứng phụ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài lấp lánh, mượt mà của những sản phẩm kim hoàn mà bạn đang sở hữu.

Vòng tay vàng cưới 24k VTH25

Vì thế, bạn không nên mang trang sức khi làm việc trong phòng thí nghiệm, làm việc ở những nơi có độc hại hoặc không mang trang sức xuống bể bơi có chứa nhiều clo. Hơn nữa, bạn không nên mang trang sức khi đang sử dụng thuốc tẩy, vệ sinh nhà cửa hằng ngày.

Tháo trang sức cưới mỗi khi hoạt động mạnh

Cách bảo quản trang sức mà bạn nên chú trọng,  đó là nên tháo chúng ra mỗi khi tham gia vào các hoạt động mạnh như: lao động nặng, tham gia các hoạt động thể thao. Điều này sẽ giúp cho trang sức tránh bị va đập mạnh dẫn đến trầy xước, gãy, sứt mẻ. Hơn nữa, tránh phải trường hợp làm mất đi những món quà hồi môn có giá trị về mặt vật chất lẫn tinh thần.

Bảo hành trang sức định kỳ

Điều bạn nên làm để bảo quản trang sức cưới luôn sáng bóng như mới chính là phải mang chúng đi bảo hành định kỳ tại các cửa hàng kim hoàn mà bạn đã mua trang sức đó hoặc bất cứ cửa hàng nữ trang vàng bạc đá quý nào ở gần nơi bạn cư trú. Tại đây, các nghệ nhân kim hoàn sẽ xem xét kỹ trang sức cưới của bạn xem có hư hỏng chỗ nào hay không rồi họ sẽ đánh bóng, vệ sinh và “trùng tu” các sản phẩm trang sức của bạn nếu cảm thấy cần thiết.

Kiền cổ cưới vàng 24k KCH26 APJ

Cứ 1 năm, bạn nên mang trang sức đi bảo hành định kỳ để giữ gìn chúng được bền lâu theo thời gian. Mặc dù được miễn phí hoàn toàn hay tốn kém một chút thì cách này cũng giúp bạn chăm chút hơn cho những mẫu trang sức cưới của mình, góp phần trong việc thể hiện sự trân trọng những món quà cưới đắt tiền mà những người thân yêu đã dành tặng cho cả hai vợ chồng.

Hy vọng bạn đã học được cách bảo quản trang sức cưới sau những lời “mách nước” của chúng tôi để luôn giữ được vẻ đẹp sáng mới cho món quà cưới đầy giá trị, thiêng liêng và ý nghĩa của mình. Có thể nói rằng, bảo quản trang sức cũng là việc quan trọng không kém so với việc mua chúng trước ngày đại hỷ. Cho nên, ngoài việc tự bảo quản trang sức, bạn nên mang trang sức đến những cửa tiệm kim hoàn để chăm sóc kịp thời nếu thấy xuất hiện sự hư hại.

Nếu bạn mua trang sức cưới với thương hiệu APJ thì bạn không lo vấn đề bảo quản vì đã có Anh Phương Jewerly giúp bạn bảo hành trọn đời những sản phẩm trang sức quý giá ấy.


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

Yêu Trọn Đắm Say – Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu

Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu là khoảnh khắc được nắm chặt  tay người p
21/03/2023

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021
Call Now