Đi tìm lời giải đáp trọn vẹn cho thắc mắc vàng cưới có nên bán không?

Vàng cưới có nên bán hay không là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Bởi vì xung quanh vấn đề “của hồi môn” này có rất nhiều ý kiến trái chiều. Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi trên thì nên đọc qua bài viết dưới đây để đưa ra lời giải đáp trọn vẹn nhất cho mình.

Ý nghĩa của vàng cưới

Theo quan niệm của người Việt, khi con cái thành gia lập thất, các đấng sinh thành và người thân ruột thịt hai bên họ hàng sẽ dành tặng cho cô dâu chú rể những món quà cưới mang ý nghĩa vật chất bao gồm: dây chuyền cưới, bông tai cưới, kiềng cổ cưới, lắc tay cưới, vòng tay cưới, mà chúng ta thường gọi chung là vàng cưới. Mục đích của việc “tặng vàng” này chính là để đôi uyên ương làm của hồi môn, có chút vốn luyến làm ăn sau này. Đó cũng chính là lời chúc phúc trăm năm vững bền như vàng mười, hạnh phúc và sung túc về sau.

Kiềng cổ cưới vàng 24k HKC107-1 APJ

Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà các cặp đôi sẽ được tặng bao nhiêu chỉ vàng cưới trong ngày trọng đại của mình.

Vàng cưới có nên bán không?

Chính vì vàng cưới có giá trị như vậy nên nhiều người thắc mắc về vấn đề vàng cưới có nên bán hay không?. Đây là một câu hỏi mang tính thực tế cao mà cặp đôi nào cũng quan tâm. Để trọn vẹn cho lời giải đáp này, chúng ta phải đưa nó vào một tình huống cụ thể để xử lý hợp tình và hợp lý. Cụ thể như sau:

– Vì mang ý nghĩa là của để dành, của hồi môn, là nguồn tiền phòng thân nên cặp v