Đi tìm lời giải đáp trọn vẹn cho thắc mắc vàng cưới có nên bán không?

Vàng cưới có nên bán hay không là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Bởi vì xung quanh vấn đề “của hồi môn” này có rất nhiều ý kiến trái chiều. Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi trên thì nên đọc qua bài viết dưới đây để đưa ra lời giải đáp trọn vẹn nhất cho mình.

Ý nghĩa của vàng cưới

Theo quan niệm của người Việt, khi con cái thành gia lập thất, các đấng sinh thành và người thân ruột thịt hai bên họ hàng sẽ dành tặng cho cô dâu chú rể những món quà cưới mang ý nghĩa vật chất bao gồm: dây chuyền cưới, bông tai cưới, kiềng cổ cưới, lắc tay cưới, vòng tay cưới, mà chúng ta thường gọi chung là vàng cưới. Mục đích của việc “tặng vàng” này chính là để đôi uyên ương làm của hồi môn, có chút vốn luyến làm ăn sau này. Đó cũng chính là lời chúc phúc trăm năm vững bền như vàng mười, hạnh phúc và sung túc về sau.

Kiềng cổ cưới vàng 24k HKC107-1 APJ

Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà các cặp đôi sẽ được tặng bao nhiêu chỉ vàng cưới trong ngày trọng đại của mình.

Vàng cưới có nên bán không?

Chính vì vàng cưới có giá trị như vậy nên nhiều người thắc mắc về vấn đề vàng cưới có nên bán hay không?. Đây là một câu hỏi mang tính thực tế cao mà cặp đôi nào cũng quan tâm. Để trọn vẹn cho lời giải đáp này, chúng ta phải đưa nó vào một tình huống cụ thể để xử lý hợp tình và hợp lý. Cụ thể như sau:

– Vì mang ý nghĩa là của để dành, của hồi môn, là nguồn tiền phòng thân nên cặp vợ chồng trẻ phải biết cách giữ gìn và bảo vệ nguồn tài sản quý giá này. Chúng ta chỉ nên bán vàng cưới để dùng vào những công việc quan trọng, mang tính chất đại sự, tốt cho tương lai sau này của tổ ấm và phải có sự đồng thuận của hai vợ chồng. Chẳng hạn như: bán vàng để lấy vốn làm ăn, gửi tiết kiệm, mua đất hoặc làm nhà. Chính lúc này, bạn mới là người biết cách sử dụng vàng cưới đúng cách và đúng ý nghĩa nhất. Nếu người tặng biết được tin này cũng sẽ rất vui mừng với quyết định của bạn.

Bông Tai APJ Vàng 24k - HBT49 APJ

– Trong khi đó, chúng ta không nên bán vàng cưới cho những công việc “không đâu vào đâu”, chẳng hạn như: tiêu sài cá nhân, ăn chơi hoang phí, rượu chè cờ bạc…. mà không có ý nghĩa xây dựng và vun vén. Nếu cặp vợ chồng nào bán vàng cưới trong trường hợp này được xem như bán sạch vốn làm ăn, bán hết lời chúc phúc tốt đẹp của người khác dành cho hạnh phúc của mình. Sau này càng khó khăn hơn và bế tắc hơn thì cũng không còn vốn luyến để xoay sở.

Chúng ta thấy rằng, vàng cưới giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hôn nhân của mỗi người. Đó chính là nguồn tài sản để dành, giúp con người làm được những việc có ích nhất cho gia đình nhỏ của mình. Vì thế, bạn nên trân quý những món quà cưới có giá trị của hai bên gia đình dành tặng. Hy vọng bạn đã có câu trả lời trọn vẹn nhất cho mình về vấn đề vàng cưới có nên bán hay không sau khi đã tham khảo qua bài viết của chúng tôi.


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

Yêu Trọn Đắm Say – Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu

Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu là khoảnh khắc được nắm chặt  tay người p
21/03/2023

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021
Call Now