Vàng cưới là vàng gì? Ý nghĩa của việc tặng vàng cưới trong lễ thành hôn

Vàng cưới là vàng gì? Đó là thắc mắc của khá nhiều cặp đôi khi ngày cưới đang đến gần. Có thể nói, vàng cưới là tên gọi chung của những vật phẩm hồi môn mà gia đình, họ hàng hai bên và bạn bè thân thiết dành tặng cô dâu chú rể trong ngày trọng đại. Vàng cưới nhiều hay ít và chọn chất liệu vàng gì để làm quà mừng cưới còn tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình. Hãy cùng tìm hiểu xem vàng cưới hiện nay là những loại vàng nào và việc tặng vàng cưới trong lễ thành hôn có ý nghĩa như thế nào qua bài viết dưới đây.

Vàng cưới hiện nay là những loại vàng gì?

Vàng là một kim loại quý hiếm, có giá trị cao, được ứng dụng chủ yếu trong ngành kim hoàn. Vậy vàng cưới là vàng gì?. Đó là tên gọi chung của những trang sức cưới và vật phẩm có giá trị để dành tặng uyên ương trong ngày cưới.

Hiện nay, vàng có nhiều loại khác nhau, người ta thường phân chia tuổi vàng dựa trên tỷ lệ vàng của nó. Tuy nhiên, vàng cưới thường là vàng có giá trị cao vì nó mang ý nghĩa là của hồi môn. Cụ thể như sau:

  • Vàng 24K: Đây là loại vàng có tuổi vàng cao nhất, tương đương với tỷ lệ vàng 99.99% vàng nguyên chất. Vàng 24K được gọi là vàng 9999, vàng ta, được khách hàng mua để tích của hoặc làm quà tặng cưới với ý nghĩa của hồi môn.